Karaoke vừa mở ra đã phải đóng lại, nhân viên hụt hẫng vì mới ở quê lên

0 Thanh Niên Online

Sau khi mở lại chưa đầy 1 ngày, các quán karaoke lại tiếp tục phải đóng cửa vì diễn biến dịch phức tạp. Buồn bã, hụt hẫng là tâm lý chung của nhiều nhân viên tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ này.

Quán karaoke trên đường Mạc Đĩnh Chi (Q.1, TP.HCM) này vừa sáng đèn được 1 hôm thì ngay hôm sau đã phải đóng cửa lại liền.

Hụt hẫng, bất ngờ là tâm lý chung của hầu hết nhân viên và quản lý tại cơ sở này.

Karaoke vừa mở ra đã phải đóng lại, nhân viên hụt hẫng vì mới ở quê lên - ảnh 1

Quán hát im lìm từ chiều tối 18.11

LÊ NAM

Mới hơn 1 ngày trước, khi vừa hay tin thành phố cho phép dịch vụ karaoke, bar, vũ trường, massage mở lại, chi nhánh này đã gấp rút huy động nhân viên từ quê lên thành phố làm việc. Cả tiệm sửa soạn suốt đêm đến sáng, nhưng đến chiều thì thành phố yêu cầu đóng cửa để phòng dịch khiến cả chủ quán lẫn buồn ra mặt.

Karaoke vừa mở ra đã phải đóng lại, nhân viên hụt hẫng vì mới ở quê lên - ảnh 2

Chưa kịp đón khách hàng, các phòng hát vừa được dọn dẹp phải tiếp tục ngừng hoạt động

lê nam

Anh Phạm Vinh (23 tuổi, tổ trưởng tổ nhân viên tại tiệm Karaoke iCool - Mạc Đĩnh Chi, Q.1) đang ở quê nghỉ dịch. Sáng 18.11, khi hay tin chuỗi hệ thống được phép mở lại, anh Vinh gấp rút chạy xe máy từ Long An lên Sài Gòn hỗ trợ mọi người dọn dẹp nhưng vừa xong thì chiều nhận được tin đóng cửa khiến anh rất hụt hẫng.

"Hơi buồn vì mình đã nghỉ từ tết, đến giờ cũng 7-8 tháng rồi mới được hoạt động lại. Khi có thông báo mở cửa mình rất vui và tranh thủ lên, nhưng giờ lại không được hoạt động nữa. Chắc có thể sẽ về quê lại.", anh Vinh nói.

Karaoke vừa mở ra đã phải đóng lại, nhân viên hụt hẫng vì mới ở quê lên - ảnh 3

Xe nhân viên xếp kín bên trong quán hát lúc 20 giờ ngày 18.11

lê nam

Vợ anh Vinh đang có bầu, trước khi lên, vợ anh cũng cản lại nhưng nghỉ dịch quá lâu, không có thu nhập, những tưởng hệ thống được chính thức kinh doanh trở lại nên anh cố gắng thu xếp lên làm việc với mọi người.

Trong khi đó, anh Trần Trọng Hậu (25 tuổi, quê ở Lâm Đồng) đang cùng gia đình làm cà phê ở quê. Hay tin quán được mở lại, anh bỏ lại ruộng vườn để lên Sài Gòn. Ai ngờ chưa làm được một hôm thì phải nghỉ. "Để xem 1 tuần nữa không mở cửa em sẽ về, nếu về thì phải qua tết em mới lên lại được", anh Hậu chia sẻ.

Karaoke vừa mở ra đã phải đóng lại, nhân viên hụt hẫng vì mới ở quê lên - ảnh 4

Quán karaoke Nnice trên đường Nguyễn Thị Minh Khai đóng cửa từ sớm

lê nam

Ngay sau khi thông tin thành phố cho phép mở lại dịch vụ karaoke, rất nhiều khách hàng đã hào hứng trở lại quán hát để xả stress. Một số khung giờ nhất định trong ngày, khách phải đặt bàn trước vì nhu cầu của mọi người tăng mạnh.

Với những khách đặt bàn trong chiều 18.11, quản lý các quán hát này phải gọi điện xin lỗi khách hàng vì không thể phục vụ, tuân thủ theo đúng quy định của thành phố. Nhân viên thẫn thờ, quản lý buồn bã, ai cũng mong tình hình dịch bệnh sớm được ổn định để công việc kinh doanh được suôn sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm