Karaoke mở cửa, người Sài Gòn đeo khẩu trang đi hát xả stress

0 Thanh Niên Online

Tối 17.11, rất nhiều bạn trẻ đã rủ nhau đi hát karaoke sau gần nửa năm trời dịch vụ này đóng cửa để phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Để hoạt động trở lại, các hệ thống karaoke buộc phải đáp ứng nhiều tiêu chí, trong đó nhân viên và khách hàng đều phải tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh. Khi đến hát, khách được sử dụng cồn khử khuẩn, đo thân nhiệt và kiểm tra các thông tin tiêm chủng. Nếu thân nhiệt không đảm bảo sẽ có khu vực chờ riêng để hệ thống hỗ trợ khách hàng.

Karaoke mở cửa, người Sài Gòn đeo khẩu trang đi hát xả stress - ảnh 1

Nhóm bạn của Nguyễn Phụng (20 tuổi, Q.1) hay tin phòng hát karaoke được mở cửa đã hẹn nhau đi liền trong tối 17.11

lê nam

Anh Nguyễn Quế Sơn - Đại diện hệ thống Karaoke ICool cho biết: "Phòng có bộ khử khuẩn cho micro, để khách hàng yên tâm hơn, sau mỗi tour như vậy mình sẽ bỏ khử khuẩn tia cực tím để đảm bảo an toàn. Mỗi phòng như vậy mình trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho khách hàng, mỗi khách vào tặng một khách cho 1 bọc micro, khách hàng muốn sẽ tặng riêng 1 một bọc míc để an toàn cho khách hàng trong quá trình chơi".

Karaoke mở cửa, người Sài Gòn đeo khẩu trang đi hát xả stress - ảnh 2

Hệ thống karaoke phải đáp ứng nhiều tiêu chí và chuẩn bị đầy đủ các phương án phòng dịch khi mở cửa trở lại

lê nam

Sau khi thành phố có hướng dẫn chính thức về các hoạt động của karaoke, hệ thống này đã gấp rút chuẩn bị trong đêm 16.11 và dành cả buổi sáng 17.11 để kiểm tra lại các chi nhánh.

Đến chiều cùng ngày, chỉ có 2/18 cửa hàng của toàn hệ thống mới mở cửa, các chi nhánh khác sẽ mở cửa dần trong những ngày tới.

Trong buổi đầu tiên các quán karaoke sáng đèn trở lại, rất nhiều bạn trẻ đã hào hứng rủ nhau đến xả stress sau chuỗi ngày giãn cách xã hội nhiều căng thẳng.

Karaoke mở cửa, người Sài Gòn đeo khẩu trang đi hát xả stress - ảnh 3

Khách hàng trẻ thích thú trở lại phòng hát sau nửa năm dịch vụ này đóng cửa

lê nam

Chị Huỳnh Trang (27 tuổi, Q. Thủ Đức) chia sẻ: "Không biết các bạn khác thế nào, nhưng mình rất thích hát. Thông qua việc hát hò mình giải tỏa tâm trạng mình nè, được cái mình gặp bạn bè nữa chứ không phải mình hát không"

Trong khi đó, anh Nguyễn Phụng (20 tuổi, Q.1) nói: "Trong khi làm việc có nghe thông tin của thành phố cho phép hoạt động lại karaoke, vừa làm việc xong bên mình cũng tổ chức đi hát. Mới ngày đầu tiên đi cũng thấy nhộn nhịp, thấy vui".

Cùng với karaoke, nhiều loại hình dịch vụ khác tại TP.HCM như bar, vũ trường, massage cũng được hoạt động trở lại trong các điều kiện yêu cầu phòng dịch khác nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nói không với thuốc từ động vật hoang dã

Nói không với thuốc từ động vật hoang dã

Hiện chưa có bằng chứng khoa học về công dụng chữa các bệnh xương khớp, ung thư, hay những tác dụng chữa bệnh “thần kỳ” khác của thuốc có nguồn gốc từ động vật hoang dã như nhiều lời đồn thổi.