Kaspersky cảnh báo an toàn dữ liệu đám mây

Thành Luân
Thành Luân
01/03/2019 17:00 GMT+7

Những năm gần đây, các chuyên gia dự đoán về sự chuyển dịch kỹ thuật số, với việc di chuyển dữ liệu sang đám mây công cộng là một phần thiết yếu. Tuy nhiên, Kaspersky cho rằng công việc này chưa thể thực hiện ngay được.

Dịch vụ đám mây dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh tại châu Á - Thái Bình Dương do số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng tăng và sự phát triển của công nghệ tiên tiến tại một số quốc gia trong khu vực như: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc… Chính sự phát triển công nghệ này đã thúc đẩy tăng trưởng của thị trường dịch vụ đám mây.
Thực tế, các doanh nghiệp nhìn nhận rõ lợi ích từ việc sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây và sẵn sàng chuyển sang dịch vụ này. Lý do đầu tiên chính là lợi ích kinh tế rõ ràng cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lưu trữ đám mây giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí cơ sở hạ tầng, gia tăng hiệu suất và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Ngoài ra, ứng dụng điện toán đám mây trong quản lý doanh nghiệp cũng phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Song song đó, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng không ngừng cải tiến các dịch vụ và giải pháp ngăn xếp đám mây của mình nhằm đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, hỗ trợ cho việc phát triển...
Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể gặp phải những trở ngại trong việc di chuyển khối lượng công việc và dữ liệu sang đám mây công cộng. Những nhà cung cấp giải pháp đám mây không thể đảm bảo chính xác vị trí của những trung tâm lưu trữ thông tin. Bên cạnh đó, an ninh mạng là một vấn đề được đặt ra.
Maxim Frolov - Phó chủ tịch kinh doanh toàn cầu của Kaspersky cho biết: “Khi các doanh nghiệp ngày càng đưa nhiều dữ liệu lên đám mây, họ sẽ bắt đầu mất khả năng kiểm soát bảo mật. Nhiều sự cố xảy ra trong năm qua liên quan đến môi trường đám mây và các vấn đề an toàn dữ liệu. Đó là lý do cần nghiêm túc xem xét yếu tố an ninh mạng khi chuyển đổi khối lượng công việc sang nền tảng đám mây”.
Kaspersky tin rằng bảo mật dữ liệu trên đám mây đòi hỏi sự hợp tác của cả các nhà cung cấp đám mây trong và ngoài nước. Đặc biệt, việc dịch chuyển phải được thực hiện an toàn để mọi dữ liệu không bị rò rỉ ra bên ngoài.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.