Katy Perry vượt mặt Taylor Swift kiếm tiền nhiều nhất năm 2018

Thanh Tuyền
Thanh Tuyền
21/11/2018 11:36 GMT+7

Theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes (Mỹ), không phải Taylor Swift hay Beyoncé, chủ nhân của bản hit Roar mới là sao nữ có thu nhập cao nhất năm 2018 trong lĩnh vực âm nhạc.

Xét về mặt thương mại, có thể thấy 2018 là một năm thành công của Katy Perry. Thu nhập của nữ ca sĩ sinh năm 1984 đã tăng từ 33 triệu USD (2017) lên 83 triệu USD (2018), tức là gấp gần 2,5 lần so với năm ngoái. Khoản doanh thu khổng lồ này chủ yếu đến từ chuyến lưu diễn Witness: The Tour với hơn 80 buổi biểu diễn đi qua Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á, châu Âu, châu Phi và kết thúc ở châu Đại Dương. Trung bình mỗi đêm trình diễn của Witness: The Tour, ngôi sao 34 tuổi bỏ túi gần 1 triệu USD. Ngoài việc bội thu trong tour diễn vòng quanh thế giới, giọng ca I kissed a girl còn nhận được khoản thù lao khoảng 20 triệu USD khi tham gia với vai trò giám khảo của American Idol.
Taylor Swift có khả năng là nhân vật kiếm được tiền nhiều nhất năm sau Ảnh: Getty Images
Theo sát Katy Perry trong danh sách của Forbes là Taylor Swift với thu nhập trước thuế là 80 triệu USD. Giọng ca Look what you made me do hiện mới là nghệ sĩ kiếm tiền số một thế giới. Nữ ca sĩ vừa ký hợp đồng trị giá đến 200 triệu USD với Universal Music Group, album mới nhất của ngôi sao này bán được 2 triệu bản trong tuần đầu ra mắt, thêm với đó là khoản thu khổng lồ từ tour diễn Reputation. Tuy nhiên, vì tạp chí Forbes chỉ thống kê số liệu từ tháng 6.2017 đến tháng 6.2018 nên “rắn chúa” đành chịu lép vế Katy Perry một bậc.
Đứng vị trí thứ ba trong danh sách những sao nữ kiếm tiền giỏi nhất năm trong lĩnh vực âm nhạc là Beyoncé với 60 triệu USD. Khoản thu nhập này đến từ màn trình diễn của nữ ca sĩ 37 tuổi tại Coachella vào đầu năm 2018 và album chung của giọng ca Crazy in love và ông xã Jay-Z. Tương tự như Taylor Swift, tour diễn On the run II của ngôi sao sinh năm 1981 không nằm trong khoảng thời gian mà Forbes xem xét nên khoản doanh thu khổng lồ từ chuyến lưu diễn này sẽ được tạp chí thống kê năm sau.
Beyoncé đứng ở vị trí thứ ba, tuy nhiên, con số 254 triệu USD thu được từ chuyến lưu diễn On the run II chưa được tính vào Ảnh: Shutterstock
Đứng ở vị trí tư trong danh sách là Pink với 52 triệu USD trong khi Lady Gaga chốt Top 5 bằng con số 50 triệu USD. Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về: Jennifer Lopez (47 triệu USD), Rihanna (37,5 triệu USD), Helene Fischer (32 triệu USD), Celine Dion (31 triệu USD) và Britney Spears (30 triệu USD).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.