Dâu tằm rất giàu dinh dưỡng, xốp mềm, có vị chua ngọt, nhiều nước. Dùng tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt, làm thuốc… đều được ưa chuộng.
>> Làm rau câu hoa anh đào - Sakura Jelly ngon và đẹp mắt
>> Rau câu cam - làm thật nhanh, ăn thật mát!
Sự kết hợp giữa mứt dâu tằm chua ngọt, sữa chua béo và whipping cream sẽ tạo nên món kem ngon, đẹp mắt và giàu dinh dưỡng cho các tín đồ mê kem.
Nguyên liệu:
- 100gr mứt dâu tằm còn nguyên xác (có thể mua dâu tằm tươi về làm hoặc mua sẵn)
- 2 hũ sữa chua không đường hoặc ít đường.
- 50gr sữa đặc có đường
- 300ml whipping cream
Cách làm:
- Thố và que đánh trứng bỏ trước vào ngăn đá cho thật lạnh.
- Sau đó lấy 300ml whipping cream đánh cho bông cứng.
- Trộn hai hũ sữa chua với mứt dâu tằm, sau đó rót sữa đặc vào từ từ, quậy đều. Nếm thử xem vị chua và ngọt đã được chưa thì gia giảm lượng sữa đặc cho hợp khẩu vị.
- Sau cùng trộn hỗn hợp trên vào thố whipping cream đã đánh bông, dùng spatula trộn nhẹ nhàng, tránh mạnh tay sẽ làm hỗn hợp tách nước.
- Cho kem vào hộp, đậy kín, bảo quản ngăn đá 4-6 giờ trước khi dùng.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)