Bạn đọc viết

Kênh tắc nghẽn vì lục bình và cỏ dại

0 Thanh Niên

Nhiều năm qua, tuyến kênh trên đường liên ấp 1, 2, 3 nối với đường Tây Lân, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh và P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân (TP.HCM) bị lục bình, cây cỏ dại phát triển dày đặc bao phủ trên cả dòng kênh (ảnh).

Kênh tắc nghẽn vì lục bình và cỏ dại - ảnh 1

Do lâu ngày không được cơ quan chức năng vớt, phát quang nên lục bình, cỏ dại mọc um tùm giăng kín lòng kênh, gây tắc dòng chảy. Ngoài ra, con kênh này còn oằn mình tiếp nhận lượng lớn nước thải từ hệ thống cống xả, rác thải… do những người thiếu ý thức buôn bán gần đó mang ra đổ bừa bãi, khiến cho nguồn nước tại lòng kênh lâu ngày đã chuyển màu đen ngòm. Mỗi khi trời mưa lớn, nước kênh dâng lên thì rác và mùi hôi càng bủa vây khu dân cư dữ dội. Người dân sinh sống dọc theo tuyến kênh rạch này phải “gồng” mình sống chung với muỗi và các loại côn trùng khác…

Bài vở và hình ảnh cộng tác xin gửi về: bandocvietbtn@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thi công kéo dài làm khổ dân

Thi công kéo dài làm khổ dân

Nhiều tháng qua, mỗi lần đi qua khu vực mà đơn vị thi công công trình ngầm , lắp đặt hệ thống cống thoát nước trên đường 26, đoạn từ An Dương Vương đến Nguyễn Văn Luông, P.10, Q.6, TP.HCM, tôi lại ngán ngẩm vì tình trạng kéo dài lê thê, gây khó khăn cho việc đi lại và ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh (ảnh).

Trạm xe buýt thành nơi phân loại rác

Trạm xe buýt thành nơi phân loại rác

Nhiều người dân cho biết điểm dừng chờ xe buýt gần giao lộ Phổ Quang - Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM, từ nhiều tháng nay trở nên nhếch nhác do những thùng rác để tại đây rỉ nước thải vô cùng hôi thối ( ảnh ). Điểm dừng chờ xe buýt này nằm đối diện Bệnh viện đa khoa Tâm Anh nên hành khách đi lại đông và ai cũng khó chịu khi lúc nào cũng thấy mấy chiếc xe thu gom tập kết ở đây.