Kenny Thái “cắp tráp” theo người đẹp

23/08/2012 09:40 GMT+7

Phù thủy sắc đẹp Kenny Thái quen mặt ở hậu trường nhiều cuộc thi sắc đẹp. Nhưng lần đầu tiên anh xuất hiện ở HHVN 2012 trong vai trò nhà tài trợ trang điểm.

 Kenny Thái “cắp tráp” theo người đẹp
Chuyên gia Kenny Thái đang trổ tài trang điểm cho thí sinh Dương Tú Anh - Ảnh: Hồng Vĩnh

“Em ơi thông cảm giùm anh, đợt này anh đang ở Đà Nẵng rồi nha”. Trong mươi phút trò chuyện, thấy Kenny nhấp nhổm trả lời điện thoại từ chối khách hàng liên tục.

Anh dẫn theo tám nhân viên có nghề bay vào Đà Nẵng, chưa kể một số bạn bè quen trong này cũng được huy động, ngay khi vòng chung kết bắt đầu. Ở nhà chỉ còn hai nhân viên giải quyết việc phát sinh.

Anh thừa nhận những lần đi theo người đẹp trước đây đều vì mục đích cá nhân, nhận lời làm đẹp cho một vài thí sinh. Riêng năm nay, quyết định đồng hành cùng thí sinh mang lại cho Kenny Thái trải nghiệm khác biệt.

“Nhận lời tài trợ trang điểm, tôi phải hủy khá nhiều hợp đồng. Người làm nghề như tôi đôi khi không quá đặt nặng vấn đề vật chất, tôi làm đẹp cho thí sinh bằng đam mê, sáng tạo của mình. Tôi có cơ hội tiếp xúc với các em, cũng như BTC và cách làm việc để tôi am hiểu hơn thế giới sắc đẹp và rút kinh nghiệm cho con đường sự nghiệp”, Kenny trả lời câu hỏi anh được gì khi “theo” người đẹp.

Hôm thí sinh ghi hình ở Bà Nà, gần trưa mới thấy anh lôi miếng bánh mỳ nhai trệu trạo. “Từ hôm vào tới giờ tôi sụt 2 ký. Nhưng mình cần đầu tư thời gian để thí sinh tự tin tỏa sáng trên sân khấu”, Kenny khoát tay cười.

Ngày làm việc thường bắt đầu từ 3h sáng, để kịp giờ thí sinh tập trung đón bình minh trên biển, hoặc quay ngoại cảnh. Ngược lại, Kenny hài lòng với thành phố biển Đà Nẵng, thích thú với khuôn viên, nơi ở nhìn ra biển rất xinh xắn mà BTC sắp đặt cho anh ở Life Style resort.

Hỏi, dưới con mắt của chuyên gia trang điểm có tiếng, anh chọn được hoa hậu chưa, Kenny khẳng định nhìn ra top 10 dễ dàng. “Một vài ngày tới khi chung kết tới gần, gương mặt hoa hậu rõ nét hơn, các em thay đổi từng ngày.

Ở trong nghề nhiều năm, tôi ít nhiều có kinh nghiệm để thí sinh tỏa sáng. Tôi không ít lần đưa lời khuyên cơ bản nhất để các em tự tin tỏa sáng. Có điều các em còn trẻ quá, nên nhiều khi chưa ý thức được và chưa đủ chín để nắm bắt”, Kenny Thái nói.

Ngay khi đặt chân tới Đà Nẵng, Kenny bảo, mặt bằng thí sinh miền Bắc trội hơn. Anh cũng không ngại chỉ ra những cái tên sáng giá của miền Nam.

Không ngồi ghế nóng, nhưng Kenny đưa ra những phân tích và lựa chọn theo bản năng, một phần nhờ ngày nào cũng tiếp xúc với thí sinh để mặt mộc.

“Tôi nghĩ cuộc thi sắc đẹp Việt Nam cách đây chục năm trước, có thể khắt khe hơn về vẻ đẹp hình thức phải thuần Việt, truyền thống. Bây giờ, không những chọn một người đạt danh hiệu hoa hậu, mà cô gái ấy còn phải sánh bước với sắc đẹp thế giới. Vì thế mình chọn từ vẻ đẹp bên ngoài, đến tri thức, sự thông minh. Nếu tôi là giám khảo, tôi sẽ không khắt khe quá vẻ đẹp phải thuần Việt, truyền thống, để các em có vẻ đẹp lạ cũng có cơ hội bước cùng các người đẹp thế giới”, Kenny Thái chia sẻ.

Theo Toan Toan / Tiền Phong

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.