Keysight đệ trình các bài đo giao thức 5G

0 Thanh Niên Online

Keysight Technologies vừa công bố công ty là đơn vị đầu tiên đệ trình lên 3GPP (nhóm các cơ quan viễn thông trên thế giới) các bài đo giao thức vô tuyến mới 5G NR.

Quy trình này sẽ tạo điều kiện cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay xác minh các tính năng phân lớp mạng và tiết kiệm năng lượng tiên tiến.

Keysight đệ trình các bài đo giao thức 5G - ảnh 1

Keysight hiện đang tập trung các giải pháp phát triển mạng 5G

afp

Cắt lớp mạng là một tính năng quan trọng của 5G NR, cho phép các nhà khai thác di động hỗ trợ các phương án sử dụng và thỏa thuận mức dịch vụ (SLA) đặc thù, bằng cách kích hoạt một nhóm tài nguyên mạng dành riêng.

Tính năng cắt lớp mạng mở rộng hỗ trợ tương tác giữa các lớp mạng được thực hiện bởi chức năng mạng lõi chuyển mạch gói Evolved Packet Core (EPC) và lõi 5G (5GC). Ứng dụng các kỹ thuật tiết kiệm năng lượng cho phép các thiết bị 5G sử dụng các chế độ ngủ khác nhau, cắt giảm mức độ tiêu thụ năng lượng.

Hiện nay, ngày càng nhiều nhà khai thác di động đầu tư vào công nghệ 5G NR chế độ độc lập, công nghệ sử dụng chức năng mạng lõi 5GC để cung cấp các dịch vụ mới có thể đáp ứng nhu cầu kết nối đặc biệt của các doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng.

Tới nay, đã có hơn 660 loại thiết bị đã được tuyên bố hỗ trợ 5G NR trong chế độ độc lập SA, chiếm hơn một nửa số thiết bị 5G hiện có trên thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm