Khả năng 'độc' của thí sinh Siêu thử thách: khui 50 chai bia bằng gầu máy xúc

11/12/2021 08:25 GMT+7

Tập 4 Siêu thử thách mang đến những thử thách không tưởng khiến giám khảo - nghệ sĩ Xuân Bắc, Đức Phúc lẫn người xem vừa hồi hộp và khó tưởng tượng được những điều đang xảy ra.

Bên cạnh thử thách thú vị của nữ YouTuber “triệu subs” Như Lộc (Lu): nghe âm thanh trên bếp nướng phân biệt đúng các loại thịt, thử thách thót tim với cú nhảy tiếp đất từ độ cao 2.1m của cao thủ trial bike (xe đạp mạo hiểm) Lim Hiệp Tiến, thử thách “Cánh tay sắt” của anh Hoàng Văn Vũ - giảng viên khoa Công trình trường CĐ Giao thông Vận tải Trung ương 1 (Hà Nội) khiến người xem không thể rời mắt khi dõi theo tập 4 Siêu thử thách.

Anh Hoàng Văn Vũ hất nón bằng gầu máy xúc

V.C

Với bề dày 20 năm đào tạo, hướng dẫn sinh viên vận hành máy thi công và tham gia các công trình giao thông, anh Vũ ngày càng đam mê công việc của mình và muốn chinh phục những kỹ năng khó hơn. “Sau 20 năm gắn bó thì chiếc máy xúc đã trở thành một người bạn thân thiết với tôi, giống như một phần cơ thể của chính tôi. Tôi có thể điều khiển máy xúc giống như 1 cánh tay của mình nắm, nâng đỡ, di chuyển đồ vật từ vị trí nó sang vị trí kia. Và đây là khả năng mà tôi mang đến Siêu thử thách” - anh Hoàng Văn Vũ cho biết.

Đến với Siêu thử thách, ở cấp độ đầu tiên, thử thách dành cho Văn Vũ là điều khiển gầu xúc hất được 10 chiếc mũ trên đầu 10 cô gái trong thời gian 3 phút. Trên gầu của máy xúc có gắn 1 que gắp để hỗ trợ thao tác hất nón và đảm bảo an toàn cho dàn PG. Giám khảo Xuân Bắc xuýt xoa khi anh Vũ thực hiện thành công: “Để điều khiển 1 khối sắt thép như thế này thực hiện thao tác chính xác như vậy không hề đơn giản, nhất là trong áp lực về thời gian. Anh đúng là 1 bậc thầy”.

Và điều khiển gầu máy xúc khui bia chuẩn không cần chỉnh

v.c

Đến cấp độ Phá vỡ giới hạn, thử thách của anh Vũ là dùng gầu máy xúc khui 50 chai bia trong 12 phút và mở được 45/50 chai bia mà không làm vỡ quá 3 chai. Trong quá trình khui bia, có 5 hệ thống phun lửa cách vài giây sẽ phun lửa làm hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến sự tập trung của người thách thức. Với kỹ năng điều khiểu cỗ máy khổng lồ “siêu” như điều khiển 1 cánh tay, anh Vũ đã nhanh chóng bật từng nắp chai bia chuẩn không cần chỉnh trong sự kinh ngạc của những người chứng kiến.

Anh Vũ cho biết có thể điều khiển máy xúc giống như 1 cánh tay của mình

v.c

Sau khi tận mắt dõi theo những màn vượt thử thách phi thường trong Siêu thử thách, nghệ sĩ Xuân Bắc bày tỏ: “Cảm ơn chương trình đã tạo ra sức ép mang tính tính cực để vượt qua giới hạn của mỗi người, và đặc biệt hơn nữa là chương trình dành cho mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề với mọi trí tưởng tượng vượt giới hạn của mình đưa ra. Tất cả chúng ta đều có cơ hội toả sáng như nhau”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.