Khách hàng vây dự án lấn biển liên quan Vũ 'nhôm' vì chậm tiến độ

0 Thanh Niên

The Sunrise Bay là dự án lấn biển quy mô 180 ha liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm') hợp tác với NovaLand, đã chuyển nhượng cho chủ đầu tư khác.

Khu đô thị quốc tế Đa Phước - The Sunrise Bay là dự án lấn biển quy mô 180 ha
 /// Ảnh: Hoàng Sơn
Khu đô thị quốc tế Đa Phước - The Sunrise Bay là dự án lấn biển quy mô 180 ha
Ảnh: Hoàng Sơn

Sáng 6.8, hàng chục khách hàng đã tập trung tại Văn phòng dự án The Sunrise Bay nằm trên đường Nguyễn Tất Thành (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) yêu cầu chủ đầu tư giải thích về việc chậm tiến độ.

Chủ đầu tư đã nhận tiền của khách hàng đặt cọc từ 10 - 20% giá trị sản phẩm bất động sản, trung bình trên 3,5 tỉ đồng/sản phẩm, với khoảng 500 sản phẩm được chào bán.

Tuy nhiên, hơn 1 năm qua, dự án ngưng nhận nộp tiền theo tiến độ và ngừng thi công. Theo giải thích của đại diện văn phòng dự án, hiện dự án đang bị thanh tra nên tạm dừng thi công, phía chủ đầu tư cũng đang chờ kết luận thanh tra nên chưa thể phản hồi với khách hàng về tiến độ.

Trong khi đó, mới đây UBND TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận đơn “cầu cứu” của nhiều khách hàng nhờ chính quyền thành phố can thiệp. Ngay sau đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các sở ngành liên quan rà soát, báo cáo UBND TP và Thành ủy Đà Nẵng để trả lời.

Như Thanh Niên đã thông tin, The Sunrise Bay là dự án lấn biển quy mô 180 ha liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) hợp tác với NovaLand. Tuy đã chuyển nhượng cho chủ đầu tư khác, nhưng nguồn gốc dự án vướng kết luận của Thanh tra Chính phủ với nhiều sai phạm nên tạm thời dừng triển khai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm