Khách mời từ Đức, Pháp cùng MC Nguyên Khang khám phá văn hóa ẩm thực Việt

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
08/04/2024 23:18 GMT+7

Tối 8.4, tập 1 chương trình 'Nhập gia tùy tục' (mùa 4) lên sóng VTV3, với 'trận chiến' ẩm thực thú vị giữa TikToker Đại Ơi và Micka Chu.

Ở Việt Nam, món chả cá lăng được rất nhiều người yêu thích và từng được kênh truyền hình CNN đề cử là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Nội. Trong tập 1 của Nhập gia tùy tục, MC Nguyên Khang (sáng lập chuỗi nhà hàng Chả cá đế vương) "ra đề": cá lăng có cân nặng trên 3 ký, thịt chắc, tươi ngon, được tẩm ướp theo công thức trước khi chế biến.

Ba vị chủ nhà của Nhập gia tùy tục mùa 4 gồm: Chị cả Puka (giữa), anh hai Huỳnh Lập và em ba Tuyền Tăng

3 vị chủ nhà của Nhập gia tùy tục mùa 4 gồm: Chị cả Puka (giữa), anh hai Huỳnh Lập và em ba Tuyền Tăng

MC Nguyên Khang (giữa) cùng gia đình Nhập gia tùy tục

MC Nguyên Khang (giữa) cùng gia đình Nhập gia tùy tục

NVCC

Nhập gia tùy tục là chương trình truyền hình hội tụ các khách mời đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, cùng chia sẻ, tìm hiểu về văn hóa, phong tục Việt Nam. Tại mùa 4, những người bạn quốc tế sẽ được khám phá những điều thú vị của văn hóa ẩm thực Việt thông qua chuỗi hoạt động đến nhà, vào bếp và lên mâm.

Đến nhà là những thử thách vui nhộn, lấy cảm hứng từ các trò chơi văn hóa dân gian thịnh hành đã được biến tấu liên quan đến ẩm thực. Vào bếp là thời gian để những người bạn quốc tế trổ tài chế biến món ăn Việt Nam do khách mời chuyên môn chỉ định. Lên mâm là lúc gia đình Nhập gia tùy tục cùng khách mời chuyên môn thưởng thức, đánh giá tay nghề vào bếp của các vị khách nước ngoài.

Đóng vai trò tiếp đón, dẫn dắt khách mời trải nghiệm ngôi nhà Nhập gia tùy tục là 3 vị gia chủ: chị cả Puka, anh hai Huỳnh Lập và em út Tuyền Tăng.

Những miếng thịt vàng ươm, thơm phức dùng cùng hành lá, thì là, bún tươi, lạc đỏ Nghệ An và chấm với mắm tôm Thanh Hóa đã hoàn toàn chinh phục khẩu vị của Đại Ơi (đến từ Đức) và Micka Chu (người Pháp gốc Nga), khiến hai vị khách quốc tế vô cùng hào hứng vào bếp Nhập gia tùy tục để trổ tài nấu nướng...

Micka Chu nấu chả cá lăng

Micka Chu với món chả cá lăng

Những biểu cảm khó đỡ của Đại Ơi khi lần đầu nấu món chả cá lăng

Biểu cảm "khó đỡ" của Đại Ơi khi lần đầu nấu chê biến món này 

NVCC

Cuối cùng, thành phẩm của Đại Ơi là món chả cá lăng được trang trí đẹp, được nêm đủ gia vị và có vị… cá biển bởi anh chàng nêm quá nhiều muối. Còn Micka Chu thì cho lên mâm món chả cá lăng vàng ươm, bắt mắt, có tỏi, hành tím theo kiểu Pháp và không cần dùng cùng mắm tôm khi thưởng thức.

Với sự sáng tạo trong nêm nếm gia vị cùng phong cách nấu bếp điềm tĩnh, thể hiện được tình yêu dành cho món ăn, Micka Chu đã giành được phiếu bầu chiến thắng từ MC Nguyên Khang. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.