Thử thách tài vào bếp của hai khách mời ngoại quốc Dũng Gee và Vietnam Kun lần này tại Nhập gia tùy tục (mùa 4 tập 6) là chế biến món ăn đường phố có dùng xốt trứng muối.
Mang đến bộ 3 món xốt trứng muối để các vị khách nước ngoài ở Nhập gia tùy tục thưởng thức gồm bắp xào, sụn gà, răng mực chiên, ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc DH Foods tiết lộ nguyên liệu tươi ngon là yếu tố chiếm đến hơn 50% tỷ lệ thành công của món ăn. Vậy nên khâu sơ chế rất quan trọng, nhất là với mùi tanh của mực. Đặc biệt, với các món tẩm bột chiên còn cần lưu ý về cách áo bột.
Hiện nay, Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn về ẩm thực đường phố với những món ăn đa dạng, hương vị đậm đà. Khách mời Dũng Gee tiết lộ anh rất yêu thích món phở còn Vietnam Kun thì không che giấu được sự "cuồng si" với món bánh mì Việt Nam. Thậm chí, hai vị khách còn ngẫu hứng trình diễn bài hát Chúng tôi thích Việt Nam để thể hiện tình yêu với món ăn khoái khẩu của mình.
Dù đã được hướng dẫn nhưng vì chưa có nhiều kinh nghiệm làm bếp nên quá trình nấu ăn của hai vị khách nước ngoài cũng không hề dễ dàng.
Vietnam Kun với "phong cách" vừa thao tác vừa nhìn người khác vì không biết mình làm đã đúng chưa; thậm chí anh chàng còn vô cùng hào hứng cho quá nhiều xốt trứng muối vào chảo bắp xào khiến Puka tá hỏa can ngăn...
Dũng Gee thì thao tác lóng ngóng, liên tục "cầu cứu" vợ ở từng thao tác một. Bên cạnh đó, anh cũng dành thời gian ghé thăm căn bếp đối diện để giao lưu, trêu đùa Vietnam Kun.
Đến khi hoàn thành, món bắp xào xốt trứng muối của Dũng Gee và Vietnam Kun đều nhận được lời khen từ người thưởng thức. Tuy vậy, Dũng Gee bị điểm trừ vì món răng mực áo lớp bột quá dày còn món sụn gà của Vietnam Kun thì có vị mặn và bị cứng do chiên quá lửa.
Nhờ vào cách trình bày đẹp và món ăn có hương vị hài hòa nên nên Dũng Gee đã giành được "huy chương vàng" đặc biệt của Nhập gia tùy tục.
Bình luận (0)