Lần đầu tiên vào bếp trổ tài với món ếch nướng ống tre tại Nhập gia tùy tục (tập 4, phát tối 29.4 trên VTV3), nếu Daniel điềm tĩnh nấu nướng thì phần vào bếp của Vietnam Kun tạo nên một sự... hỗn loạn, với những thao tác luống cuống lẫn trong tiếng “la hét” từ khi đi chợ đến lúc lên mâm.
Ca hai người chơi đều biết món ếch là ẩm thực dân dã được nhiều người Việt ưa chuộng. Dù vậy, không phải ai cũng có can đảm thưởng thức, đặc biệt là những người bạn quốc tế. Vietnam Kun (người Nhật) cho biết, lần đầu nhìn người Việt ăn thịt ếch, anh đã cảm thấy rất sợ hãi. Còn Daniel (người Nga) thì tiết lộ, anh có những người bạn mà cho đến nay vẫn chưa đủ “gan” để thử ăn món này.
Trăm nghe không bằng một... làm. Vì vậy, trong trạng thái vừa làm vừa dò, mỗi thao tác trong bếp của Vietnam Kun thường bị đứt đoạn bởi anh hay tự hỏi - tự trả lời.
Vietnam Kun không biết nấu ăn. Chính vì thế, anh chàng thực hiện thử thách tại Nhập gia tùy tục trong trạng thái ngơ ngác, lóng ngóng và liên tục... hoang mang trong suốt quá trình chế biến, làm cho người theo dõi "cuộc chơi" cũng hồi hộp. Nhưng với tinh thần lăn xả, Vietnam Kun đã hoàn thiện món ăn với phần thịt ếch mọng nước, kết hợp với măng giòn, ngọt. Đặc biệt, anh còn ghi điểm cộng khi lấy sả chiên để làm giả cọng rơm trang trí cho món ăn.
Chưa từng thử một lần nấu món ăn Việt Nam nhưng đã có kinh nghiệm vào bếp nhiều lần, Daniel tự tin mình có thể hoàn thành tốt thử thách cuộc chơi đặt ra. Anh bình tĩnh thực hiện mọi thao tác, từ làm sạch ếch, cắt da, luộc với rượu để loại bỏ mùi tanh đến bước làm xốt nấu cùng ếch. Mọi công đoạn diễn ra... ngon lành, hơn cả sự mong đợi.
Thành phẩm của Daniel là món ếch săn chắc, ngọt, dai, được chuyên gia lẫn chủ nhà khen ngợi. Bên cạnh đó, Daniel còn gây ấn tượng khi sở hữu kỹ năng băm tỏi, hất chảo điệu nghệ.
Cuối cùng, nhờ "cần cù bù thông minh" cùng tình yêu dành cho ẩm thực ăn Việt, Vietnam Kun đã giành được chiến thắng trong thử thách nấu món ếch tại Nhập gia tùy tục trước sự bất ngờ và thích thú của người xem.
Bình luận (0)