Khách sạn Anh gây phẫn nộ vì hủy đặt phòng của người vô gia cư

Bảo Vinh
Bảo Vinh
18/12/2018 11:00 GMT+7

Một khách sạn tại Anh đã hủy đặt phòng của một nhóm người vô gia cư, gây ra nhiều phản đối trong cư dân vì cho rằng khách sạn này phân biệt với người nghèo khổ.

Nhằm mang đến mùa Giáng sinh hạnh phúc cho những người vô gia cư, tổ chức tình nguyện Raise the Roof (Dựng mái ấm) tại thành phố Hull miền bắc nước Anh đã gây quỹ để 28 người vô gia cư được ở 2 đêm trong khách sạn vào dịp lễ này.
CNN dẫn lời nhà sáng lập dự án Carl Simpson cho biết đã đặt được 14 phòng đôi tại khách sạn The Royal nhưng bất ngờ bị hủy vào hôm 15.12 và không nhận được bất kỳ lý do nào.
Giám đốc dự án Hayley Harrington thì nói rằng không hề che giấu với khách sạn việc khách trọ là người vô gia cư và The Royal cũng đã xác nhận đặt phòng.
“Họ hủy đặt phòng mà không cho chúng tôi lý do nào. Chúng tôi kiểm tra trên mạng thì thấy vẫn còn phòng trống. Đây đích thực là sự phân biệt đối xử”, ông Harrington nói.
Bài viết của ông Simpson trên Facebook về sự việc này đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người bất bình vì cách hành xử của The Royal trong khi những người khác đã quyên tiền để dự án đặt phòng giữa lúc Giáng sinh đang đến gần. Theo BBC, số tiền nhận được đến nay là hơn 9.000 bảng Anh (264 triệu đồng).
Những tình nguyện viên của Raise the Roof Ảnh chụp màn hình CNN
Ngày 18.12, một người phát ngôn The Royal nói với BBC rằng vì lo ngại cách sinh hoạt của người vô gia cư làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của công ty nên đã hủy đặt phòng.
Theo người phát ngôn này, trong mùa Giáng sinh năm trước, khách sạn Ibis đã bị thiệt hại nhiều vì nhóm khách vô gia cư của dự án nói trên sinh hoạt bừa bãi, gây hỏa hoạn và lấy cắp những đồ dùng trong phòng. Tuy nhiên, phía Ibis đã lên tiếng phủ nhận và gọi toàn bộ thông tin này là dối trá.
Sau sự việc nói trên, khách sạn Doubletree Hilton cũng tại Hull đã đề nghị được đón tiếp 28 người vô gia cư của dự án trong 2 đêm Giáng sinh và miễn phí toàn bộ chi phí.
“Ai nói phép màu không xảy ra? Chúng tôi đã nhận được những khoản tài trợ lớn chưa từng mong đợi. Chúng tôi sẽ họp bàn vào năm mới để quyết định cách sử dụng tốt nhất nhằm hỗ trợ người vô gia cư”, dự án thông báo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.