Khách thuê tòa nhà Trump Plaza muốn xóa tên Trump

Khánh An
Khánh An
22/04/2024 07:26 GMT+7

Khách thuê tòa nhà cao tầng ở thành phố New Rochelle (bang New York, Mỹ) muốn từ bỏ cái tên từng có lúc ảnh hưởng đến giá trị bất động sản, bên cạnh những lý do khác.

Lối vào tòa nhà Trump Plaza ở New Rochelle

Lối vào tòa nhà Trump Plaza ở New Rochelle

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH PATCH

Trong khi ông Donald Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên phải đối diện phiên tòa hình sự, đang có nỗ lực xóa tên ông khỏi một tòa nhà ở bang New York (Mỹ) nơi ông chào đời.

Nhiều cư dân tại Trump Plaza, tòa nhà 40 tầng ở gần thành phố New York, đang thúc đẩy chủ tòa nhà đổi tên và kết thúc gần 2 thập niên mang tên tỉ phú bất động sản và là cựu tổng thống gặp nhiều rắc rối pháp lý, theo tờ The Guardian ngày 21.4.

Nếu đổi tên, tòa nhà cao 133 m này sẽ theo chân hàng loạt cao ốc ở New York và những nơi khác đã bỏ tên Trump kể từ khi ông tham gia chính trường.

Trump Plaza không phải do ông Trump mà được xây dựng bởi Công ty Cappelli Enterprises. Sau đó, công ty đã ký một thỏa thuận trong đó công ty liên quan ông Trump quản lý tòa nhà. Thỏa thuận đó đã kết thúc vào năm 2021, nhưng tên Trump vẫn ở trên lối vào.

Tòa nhà có 194 căn hộ, nằm ở trung tâm New Rochelle và gần nhiều nhà hàng và rạp chiếu phim. Việc đổi tên tòa nhà sẽ giúp người dân ở thành phố đa dạng về chủng tộc với 80.000 người này ít nhất không gặp cái tên Trump.

"Bởi vì chúng tôi thường xuyên đến rạp chiếu phim New Rochelle. Khi chúng tôi đi loanh quanh, chúng tôi phải đi ngang qua tòa nhà đó. Vì vậy, tôi luôn nghĩ rằng tại sao họ không gỡ biển hiệu đó xuống", theo cư dân Delva Domond (65 tuổi) tại bang New York.

Ông Greg Root, trưởng ban quản lý tòa nhà, cho biết nhiều người ủng hộ việc đổi tên tòa nhà, trong khi có 24 người phản đối.

Lãnh đạo EU phản pháo ông Trump về viện trợ cho Ukraine

Có 3 tòa chung cư tại thành phố New York đã đổi tên sau khi ông Trump đắc cử vào tháng 11.2016, khi chủ tòa nhà cho biết điều này sẽ giúp các tòa nhà dễ cho thuê hơn. Một số tòa nhà từng bị ném trứng khi ông Trump vận động tranh cử trước thời điểm trên.

Tòa nhà Trump International Hotel and Tower ở Toronto, giống như nhiều bất động sản mang thương hiệu Trump không thuộc sở hữu của cựu tổng thống nhưng trả tiền để sử dụng tên tuổi và dịch vụ quản lý của ông, đã trả hàng triệu USD để hủy bỏ thỏa thuận xây dựng thương hiệu vào năm 2017. Tòa nhà đã trở thành địa điểm biểu tình chống lại ông Trump.

Vào tháng 2, tờ The New York Times đưa tin rằng sau khi ông Trump trở thành tổng thống, giá trị căn hộ trong các tòa nhà mang tên ông đã thấp hơn giá trị thị trường. Những tòa nhà từng bị tước bỏ tên Trump đã chứng kiến giá trị tăng vọt trở lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.