Khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023

Minh Phong
Minh Phong
29/09/2023 12:33 GMT+7

Lần đầu tiên, Festival Chí Linh - Hải Dương được tổ chức, đây là hoạt động nhằm quảng bá vùng đất địa linh nhân kiệt, khơi dậy tiềm năng du lịch của địa phương.

Tối 28.9, tại quảng trường Sao Đỏ (TP.Chí Linh, Hải Dương), Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023 đã chính thức khai mạc. Đây cũng là lần đầu tiên, TP.Chí Linh và tỉnh Hải Dương tổ chức festival.

Dự festival có ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam và khoảng 1.000 đại biểu khách mời là lãnh đạo Đảng, nhà nước; lãnh đạo các bộ, ban, ngành của trung ương; các quận, huyện, thị xã, thành phố trên cả nước kết nghĩa với TP.Chí Linh; lãnh đạo tỉnh Hải Dương; các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh Hải Dương.

Tại lễ khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương 2023, ông Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, nhấn mạnh Chí Linh là vùng đất địa linh nhân kiệt.

Với những di sản văn hóa vô giá như Côn Sơn - Kiếp Bạc - Thanh Mai - Ngũ Đài Sơn - Chí Linh Bát cổ gắn với những anh hùng của đất nước như Nguyễn Trãi, Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, nhà giáo Chu Văn An…

Khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023 - Ảnh 1.

Ông Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, đánh trống khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023

C.T.V

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 với chủ đề Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng là nhằm từng bước xây dựng một thương hiệu văn hóa đặc sắc, sáng tạo trên nền tảng các giá trị văn hóa căn cốt của dân tộc, thể hiện sức sống, sức lưu truyền, lan tỏa của tinh hoa văn hóa dân tộc; tạo cơ hội để kết nối di sản văn hóa từ các địa phương trong cả nước.

Khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023 - Ảnh 2.

Màn biểu diễn khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023

C.T.V

Festival cũng là tiền đề để thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ ngành du lịch, làm thay đổi diện mạo ngành du lịch cả về chất và lượng, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong các ngành kinh tế của TP.Chí Linh và tỉnh Hải Dương.

Khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023 - Ảnh 3.

Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại festival

C.T.V

Festival Chí Linh-Hải Dương 2023 diễn ra trong 11 ngày từ 24.9 đến hết ngày 4.10 tại 3 địa điểm gồm: quảng trường Sao Đỏ, khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc; khu di tích quốc gia Đền Sinh–Đền Hóa.

Khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023 - Ảnh 4.

Học sinh trải nghiệm làm các trò chơi dân gian tại festival

MINH PHONG

Festival có các chương trình gồm: khai mạc; đêm hội trăng rằm; liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ tại khu di tích quốc gia đền Sinh - đền Hóa; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Hải Dương và các địa phương, sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu và triển lãm sinh vật cảnh; tổ chức các trò chơi dân gian, tổ chức không gian trải nghiệm "Trung thu Việt Nam" cho thiếu nhi; chương trình đồng diễn và giao lưu dân vũ, khiêu vũ thể thao với sự tham gia của 2023 phụ nữ Chí Linh - tượng trưng cho năm 2023; phối hợp tổ chức các hoạt động lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023.

Khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023 - Ảnh 5.

Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023 cũng trưng bày nhiều sản phẩm OCOP của các vùng miền

MINH PHONG

Các hoạt động trong festival được tổ chức song hành cùng thời điểm với lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2023, đây là lễ hội văn hóa du lịch đặc biệt quan trọng của TP.Chí Linh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.