Khai thác đường băng 1A sân bay Nội Bài từ hôm nay

Mai Hà
Mai Hà
27/01/2022 16:51 GMT+7

Cục Hàng không vừa quyết định về việc đưa vào khai thác đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài sau thời gian nâng cấp, sửa chữa.

Theo đó, đường cất hạ cánh 11L/29R (đường băng 1A); các đường lăn S1, S2, S7 trong phạm vi cải tạo, nâng cấp giai đoạn 2 của dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được khai thác từ hôm nay 27.1.

Đường cất hạ cánh 1A sân bay Nội Bài

thanh bình

Trước đó, nhà thầu đã hoàn thiện công tác lắp đặt thiết bị đèn hiệu, biển báo, kể cả các thiết bị trong trạm nhà nguồn (trừ các thiết bị như UPS, thiết bị lọc sóng hài không ảnh hưởng đến khai thác sẽ lắp đặt trong giai đoạn sau); hoàn thành công tác lắp đặt và công tác kiểm tra tín hiệu mặt đất (ground check).

Cục Hàng không giao Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có trách nhiệm thông báo các nội dung trên đến các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động bay tại Nội Bài và phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) thực hiện thông báo tin tức hàng không theo quy định. Công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành hoạt động bay tại sân bay Nội Bài, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài khởi công từ ngày 29.6.2020. Hiện nhà thầu đã hoàn thành, bàn giao khai thác bước 1 đoạn 3.000 m đường cất hạ cánh 1B và các đường lăn từ ngày 1.1.2021 đảm bảo chất lượng, tiến độ và khai thác an toàn cho hơn 7.500 chuyến bay.

Ngày 9.9.2021, đường cất hạ cánh 1B đã được nghiệm thu toàn bộ, chính thức khai thác, đảm bảo cho máy bay code E, code F có thể cất, hạ cánh an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.