Xe chở đá lậu chạy ngang nhiên trên đường  /// Ảnh: Đức Tiến - Tiểu Thiên

Kiểm tra các điểm khai thác đá lậu

2
Tại một bãi khai thác đá lậu, khi cán bộ lấy điện thoại ra ghi lại cảnh 4 chiếc máy cuốc đang rầm rộ đào móc đá, một người đàn ông bước tới văng tục, nạt nộ và không cho chụp hình.
Phu đá tại bãi Cửa Tử đổ đất vào máng chuẩn bị đãi đá đỏ - Ảnh: Nam Anh

Đột nhập “đại công trường” đá đỏ trái phép - Kỳ 2: Vô tư “tận thu” vì không ai bắt

1
Để “tận thu” đá ruby, đá đỏ, dân khai thác lậu không ngần ngại đầu tư xây dựng đường ống dẫn nước dài hàng ki lô mét từ các khe suối đến những bãi đá, hàng trăm máy nổ, máy phát điện, máy hút nước công suất lớn; thậm chí có cả lán trại nuôi gà, vịt, thả cá trong rừng để... hoạt động lâu dài.
Phát hiện hai bãi gỗ lậu

Phát hiện hai bãi gỗ lậu

0
Tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai ngày 27.9 cho biết đơn vị này vừa cùng lực lượng chức năng của H.Ia Pa (Gia Lai)  phát hiện hai bãi gỗ lớn và bắt giữ một xe chở gỗ khai thác lậu.
Điều tra vụ khai thác trái phép gỗ quý quy mô lớn

Điều tra vụ khai thác trái phép gỗ quý quy mô lớn

0
(TNO) Ngày 1.8, Trung tá Lê Vinh Quy, Trưởng Công an H.Cư Jút (Đắk Nông) cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Ngọc Hưng, 29 tuổi, trú thôn Năm Tầng, xã Đắk Rla, H.Đắk Mil (Đắk Nông) về tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.
Bắt 2 đối tượng tổ chức khai thác than trái phép

Bắt 2 đối tượng tổ chức khai thác than trái phép

0
Chiều 13.12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Văn Dũng (SN 1968, ở TP.Hạ Long) và Nguyễn Chí Quyền (SN 1984, ở Thanh Hóa) về tội tổ chức khai thác, vận chuyển than trái phép.