Khai thác những tính năng ẩn thú vị mới trên iOS 10

15/09/2016 08:29 GMT+7

Sau nhiều tháng phát hành dưới dạng beta, cuối cùng người dùng các thiết bị iOS đã được cập nhật lên phiên bản iOS 10 chính thức, kèm theo đó là nhiều tính năng mới rất thú vị.

Dưới đây là một số tính năng ẩn trong iOS 10 mà người dùng có thể khai thác trên thiết bị iPhone, iPad của mình.
Xóa các ứng dụng mặc định
iOS 10 đi kèm nhiều ứng dụng có sẵn được cung cấp bởi Apple, nhưng có lẽ không phải ai cũng sử dụng hết các ứng dụng đó. May mắn là người dùng có thể xóa các ứng dụng này bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng đó và chọn nút X, giống như xóa một ứng dụng thông thường.
Dùng ngón tay để mở khóa
Trong iOS 10, Apple đang thay đổi hành vi mặc định của nút Home trên thiết bị. Để mở khóa điện thoại, bạn sẽ phải nhấn vào nút Home để kích hoạt cảm biến vân tay (Touch ID). Nếu không thích sự thay đổi này, bạn có thể vào Settings > General > Accessibility > Home Button, sau đó kích hoạt Rest Finger to Open.
Mở khóa bằng ngón tay sẽ giúp bạn bảo vệ nút Home vật lý được tốt hơn
Thay đổi cường độ đèn pin
Nếu sở hữu dòng iPhone 6S hoặc 7, người dùng có thể sử dụng 3D Touch để điều chỉnh cường độ của đèn pin trong bảng điều khiển Control Center. Đây là tính năng rất hữu dụng nếu bạn muốn sử dụng đèn pin khi một ai đó đang nằm ngủ bên, vì ánh sáng quá mạnh có thể làm phiền họ.
Widget trên màn hình chính
Nếu đã mở khóa điện thoại, trên màn hình chính, chỉ cần vuốt từ trái sang phải bạn sẽ mở ra danh sách các ứng dụng mở rộng (widget) để bạn có thể khai thác. Kéo xuống dưới bạn có thể nhấp vào Edit để thực hiện thay đổi các widget theo ý muốn.
Bổ sung widget trên màn hình chính là một trong những tính năng mới trên iOS 10
Tùy chỉnh thẻ liên hệ
Các thẻ liên hệ trên iOS đã được tân trang. Đặc biệt bạn có thể tùy chỉnh việc gọi hoặc nhắn tin cho một ai đó. Ví dụ, tại thẻ liên hệ của một người nào đó, bạn có thể nhấn giữ vào nút “message” để lựa chọn nhắn tin qua số điện thoại iMessage hoặc thậm chí một ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba.
Khi mở một liên hệ, bạn sẽ thấy ứng dụng được làm mới để thao tác liên lạc tốt hơn
Tách tab Safari ra làm hai
Trong khi iOS 10 và đặc biệt là nếu đang sử dụng iPad, người dùng khi lướt web bằng Safari có thể kéo/thả một tab duyệt web mới trên Safari để chia cửa sổ Safari ra làm hai.
Khai thác triệt để emoji
Khi chuyển sang bàn phím biểu tượng cảm xúc (emoji) trong ứng dụng Messages, iOS sẽ tự làm nổi bật các từ. Nếu chạm vào những từ màu vàng, chúng sẽ được biến thành những emoji đẹp mắt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.