Khai trương Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Lê Hiệp
Lê Hiệp
29/03/2023 14:47 GMT+7

Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai trương sáng 29.3, có địa chỉ tại: dangcongsan.org.vn.

Sáng 29.3, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khai trương Cổng thông tin điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

GIA HÂN

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định việc xây dựng Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là bước đi quan trọng thực hiện mục tiêu "đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng"; "tăng cường kết nối, trao đổi thông tin, dữ liệu…" Ban Bí thư đề ra tại Quyết định 27 năm 2021 về việc ban hành Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng giai đoạn 2021 - 2025.

Ông Nghĩa cũng lưu ý, sau khi Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam được đưa vào vận hành cần tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu để vận hành thông suốt, an toàn tuyệt đối, đảm bảo đây là kênh thông tin có tính định hướng, phản ánh toàn diện, kịp thời chủ trương của Đảng cũng như hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

Nhấn mạnh đây sẽ là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư quán triệt việc cung cấp, cập nhật thông tin trên cổng phải được thẩm định, biên tập chặt chẽ, không để xảy ra sai sót.

"Tuy làm chặt chẽ nhưng phải chủ động, kịp thời, luôn luôn đi trước chứ không thể đi sau mạng xã hội. Đặc biệt, không để trống thông tin hay nội dung cần định hướng, nhất là những vấn đề nhân dân quan tâm", ông Nghĩa lưu ý.

Khai trương Cổng thông tin điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 2.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại lễ khai trương Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

GIA HÂN

Ông Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản, cho biết Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam gồm 3 khối nội dung lớn. Một là khối tin tức cập nhật hàng ngày nhằm chuyển tải hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng.

Đặc biệt, chuyên mục "Lãnh đạo Đảng, Nhà nước" sẽ gồm 5 trang riêng biệt của 5 lãnh đạo: Tổng Bí thư; Chủ tịch nước; Thủ tướng; Chủ tịch Quốc hội; Thường trực Ban Bí thư. Qua đó, cung cấp thông tin toàn diện, chính thức về tiểu sử, các bài phát biểu, bài viết và các hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Hai là, khối thông tin dữ liệu với các nhóm dữ liệu gồm hệ thống văn bản mới; hệ thống tư liệu văn kiện; hệ thống thông tin tích hợp…

Ba là, khối các ứng dụng với chuyên mục "Đối thoại trực tuyến", sẽ đăng tải trả lời phỏng vấn trực tuyến hoặc phát trực tiếp các cuộc đối thoại, giao lưu trực tuyến với sự tham dự của các đại biểu, khách mời là cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, nhà khoa học về vấn đề thời sự quan trọng, các lĩnh vực "nóng" được đông đảo cán bộ, đảng viên và bạn đọc quan tâm.

Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có địa chỉ truy cập tại: dangcongsan.org.vn. Hiện, cổng thông tin đã hoàn thành việc tích hợp dữ liệu từ các cổng thông tin, báo, tạp chí của 108 cơ quan Đảng T.Ư; tổ chức chính trị - xã hội; bộ, ngành; tỉnh, thành ủy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.