Khám bệnh, tư vấn điều trị hậu Covid-19 cho người dân ở 'cổng trời' Canh Liên

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
20/03/2022 12:12 GMT+7

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc, tư vấn điều trị hậu Covid-19 cho người dân xã Canh Liên.

Ngày 20.3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng khám đa khoa Thu Phúc (TP.Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức chương trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã vùng cao Canh Liên (H.Vân Canh, Bình Định).

Tại chương trình, đoàn công tác đã khám bệnh, phát thuốc, tư vấn cho hơn 350 người dân là người đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, người từng bị nhiễm Covid-19 ở xã Canh Liên.

Bác sĩ Trương Văn Trị (Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM) tham gia khám bệnh miễn phí cho người dân Canh Liên

Hoàng trọng

Tháng 11.2021, xã vùng cao Canh Liên bất ngờ phát hiện 23 người nhiễm Covid-19 (phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số) trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Ngay sau đó, ngành y tế đã tăng cường lực lượng cán bộ y tế, thiết lập trạm y tế lưu động tại địa bàn làng Canh Tiến (xã Canh Liên) để điều trị cho người dân.

Theo Trung tâm y tế H.Vân Canh, đến sáng 20.3, xã Canh Liên đã có 269 người được ghi nhận nhiễm Covid-19, trong đó hiện có 64 người đang điều trị (gồm 48 người điều trị tại nhà, còn lại là tại các cơ sở y tế).

Nhiều trẻ em ở xã Canh Liên cũng đến khám bệnh miễn phí

Hoàng trọng

Anh Nguyễn Thành Trung, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định, cho biết sau khi khảo sát, cân nhắc các điều kiện, Ban tổ chức chương trình đã quyết định tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân tại “cổng trời” Canh Liên. Đây là xã có số người nhiễm Covid-19 nhiều, điều kiện kinh tế khó khăn, lại ở xa nên không có điều kiện khám chữa bệnh, nhất là việc điều trị các di chứng hậu Covid-19.

Đo điện tim cho người dân Canh Liên

hoàng trọng

Một người dân Canh Liên được siêu âm để tư vấn điều trị hậu Covid-19

hoàng trọng

Cũng trong ngày 20.3, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ nhất năm 2022 tại H.Vân Canh. Ngay trong ngày, các đoàn viên thanh niên đã thực hiện 2 km đường hoa thanh niên, triển khai các tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”, lắp đặt các thùng thu gom rác thải…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.