Đúng như tên gọi của nó, chợ Chiều (nằm tại ngã ba đường Lê Tấn Trung - Hồ Học Lãm thuộc P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) chỉ họp vào 15 giờ cho đến khoảng 19 giờ hằng ngày. Chợ sẽ vãn dần lúc trời xẩm tối khi những mẹt tôm, thúng cá mực… của các chị, các mẹ được bán hết cho khách.
Tháng 3, thời tiết miền Trung vào giai đoạn thuận lợi cũng là giai đoạn chợ đông khách nhất. Các loại hải sản được các tiểu thương thu mua từ những tàu đánh cá trở về vào đầu giờ chiều và vào thẳng chợ nên đa dạng, tươi rói…giá cả khá mềm. Những loại ốc hương còn sống (tùy theo cỡ), từ 200.000 - 300.000 đồng/kg; tôm 200.000 - 250.000 đồng/kg; mực từ 200.000 - 300.000 đồng/kg…
Cao điểm khoảng từ 16 giờ mỗi ngày, người đi chợ phải chen chân mới vào được bên trong. Do vậy, "mẹo" đi chợ Chiều là nên đi sớm hơn thời điểm này một chút để vừa mua hải sản tươi ngon mà lại không phải nhích từng bước một.
Từng lui tới khu chợ Chiều này để mua hải sản đãi bạn phương xa, anh Nguyễn Văn Hải (trú tại P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà), nhận xét tuy chợ hơi chật nhưng bù lại, "lạc" vào khu chợ có thể vô tư chọn hải sản mà không lo bị hớ vì hải sản tươi mà còn khá rẻ.
"Tôi từng chứng kiến những vị khách nước ngoài, nhất là các nước Trung Quốc, Hàn Quốc… đến chợ Chiều mua hải sản. Các tiểu thương không chỉ thân thiện mà khi nào cũng bán mức giá giống nhau, không có tình trạng "chặt chém" du khách nước ngoài…", anh Hải nói.
Bình luận (0)