Khám phá màn hình làm việc và giải trí siêu đẹp LG 32EP950

Thành Luân
Thành Luân
06/04/2022 14:30 GMT+7

LG UltraFine Display OLED Pro 32EP950 là màn hình đầu tiên sở hữu tấm nền OLED trên thế giới và là một bước đột phá trong việc nỗ lực ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào các sản phẩm của mình từ LG.

LG 32EP950 cung cấp các chi tiết sắc nét, chất lượng màu sắc đẹp mắt và độ tương phản cao thông qua tấm nền OLED 32 inch. Với rất nhiều ưu việt, màn hình được thiết kế cho các nhà sáng tạo nội dung, game thủ cần độ trung thực cao đối với màu sắc.

LG 32EP950 sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt trên công nghệ tấm nền OLED

Chất lượng hiển thị và màu sắc

LG 32EP950 tự hào có tấm nền OLED 31,5 inch với độ phân giải 4K (3840 x 2160) với các điểm ảnh tự chiếu sáng giúp hiển thị hình ảnh chính xác và sắc nét, màu sắc trung thực, đặc biệt trên các cảnh tối - điều mà các tấm nền khác không làm được. Những tính năng này khiến màn hình trở nên hoàn hảo về thiết kế và năng suất, đồng thời cũng mang lại khả năng giải trí và thậm chí có thể chơi game với hình ảnh trung thực nhất.

Màn hình là công cụ đắc lực dành cho những người làm công việc sáng tạo hình ảnh chuyên nghiệp

Màn hình cung cấp độ sáng 250 cd/m2 cùng tỷ lệ tương phản cao 1.000.000:1, kết quả là hầu như tất cả các màu và hình ảnh đều được thể hiện chính xác. Bên cạnh đó việc đạt chuẩn VESA DisplayHDR 400 True Black cũng mang tới những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời. Chỉ có màn hình OLED mới nhận được chứng nhận này.

LG 32EP950 cung cấp độ bao phủ màu DCI-P3 99% và Adobe RGB 99% cho màu sắc phong phú và sống động. Thêm vào đó, màn hình đi kèm với khả năng hiệu chuẩn trước bằng cách sử dụng các cài đặt trước cho các không gian màu nói trên, cho phép chúng sẵn sàng sử dụng cho các công việc quan trọng về màu sắc.

Màn hình cũng đi kèm các biện pháp phòng ngừa như chế độ Screensave, Auto-Brightness Limiter và Screen Shift giúp thay đổi hình ảnh một vài pixel để tránh các hiện tượng burn-in. Người dùng được khuyến cáo nên bật các tính năng này vì bản thân chúng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nhưng lại rất hữu ích.

Với bảng màu 10 bit thực sự, LG 32EP950 có thể tái tạo hơn một tỷ màu, trong khi màn hình với bảng màu 8 bit chỉ tái tạo được 16,7 triệu màu. Khả năng đáp ứng thời gian điểm ảnh tuyệt vời sẽ khiến các vấn đề làm mờ và nhòe không là vấn đề ngay cả khi người dùng thử và chơi các trò chơi tốc độ nhanh.

Thiết kế và trang bị

LG 32EP950 thuộc dòng sản phẩm UltraFine phù hợp cho mọi công việc, cùng với thiết kế viền khá hấp dẫn. Chân đế đi kèm sản phẩm cung cấp các điều chỉnh độ nghiêng, trục và chiều cao để được định vị như cả màn hình chính hoặc màn hình phụ.

Các cổng kết nối trên màn hình LG 32EP950

Màn hình có cụm điều khiển OSD (On Screen Display) tiêu chuẩn ở giữa mép dưới, với các nút được bố trí và thiết kế tốt để người dùng không bị nhầm lẫn giữa các menu phụ cũng như điều hướng dễ dàng. Trong khi đó, tính năng Hiệu chỉnh Phần cứng sẽ cho phép màn hình tăng cường độ chính xác màu sắc, giúp người dùng có thể làm việc ổn định với cùng một môi trường màu sắc ngay cả khi sử dụng PC hoặc thiết bị khác.

Với việc cung cấp các cổng kết nối hiện đại gồm cổng USB-C (PD công suất 90W), 2 cổng DisplayPort 1.4, 1 cổng HDMI 2.0 và 3 cổng USB 3.0, LG 32EP950 có thể tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau. Thêm vào đó, jack âm thanh 3.5 mm cũng tiện dụng cho các thiết bị âm thanh.

Ngoài ra, việc sử dụng tấm nền OLED chính là giúp tăng độ bền và tuổi thọ tấm nền trở nên ấn tượng hơn, đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ người sử dụng.

Nhận định chung

LG 32EP950 là sản phẩm hoàn thiện trải nghiệm cho mọi đối tượng người dùng khi mang lại chất lượng hình ảnh và độ tương phản tốt nhất có thể so với phân khúc giá.

LG 32EP950 hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét phù hợp cho các nhà sáng tạo nội dung hoặc cần giải trí

Màn hình cũng chứng minh mình là công cụ đắc lực dành cho những người dùng làm công việc sáng tạo hình ảnh chuyên nghiệp, từ thiết kế đồ hoạ, visual đến quay dựng, làm phim hoặc dùng để chơi game nhờ chất lượng hiển thị tuyệt vời với những thông số vượt trội và lợi thế đẳng cấp từ tấm nền OLED.

Dự kiến, LG UltraFine Display OLED Pro sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 5.2022 với mức giá cho màn hình 32 inch mã LG 32EP950 là 76,59 triệu đồng và 56,59 triệu đồng cho màn hình 27 inch mã LG 27EP950.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.