Khám phá mẫu smartphone chơi game màn hình gập Galaxy Z Fold3

0 Thanh Niên Online
Khám phá mẫu smartphone chơi game màn hình gập Galaxy Z Fold3

Nâng tầm trải nghiệm

Không chỉ giúp nâng tầm các tác vụ học tập và làm việc, Galaxy Z Fold3 cũng đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của người dùng nhờ mang trên mình nhiều tính năng nổi bật.

Khám phá mẫu smartphone chơi game màn hình gập Galaxy Z Fold3 - ảnh 1

Galaxy Z Fold3 tiếp tục được Samsung cải thiện để trở nên hoàn hảo hơn, kể cả khi dùng để chơi game

Đầu tiên không thể không nhắc đến sự xuất hiện của S Pen hỗ trợ Wacom giúp tương tác dễ dàng với ghi chú, sáng tạo hay học tập trên màn hình lớn (6,2 inch ở ngoài và 7,6 inch ở trong) của Galaxy Z Fold3.

Màn hình Dynamic AMOLED 2X của Galaxy Z Fold3 không chỉ sáng hơn màn còn tiết kiệm pin hơn so với thế hệ trước nhưng vẫn đảm bảo sắc nét và rõ ràng với màu sắc sống động và chính xác. Cả hai màn hình đều cho tốc độ làm mới 120 Hz giúp mọi thứ từ chơi game di động đến cuộn qua các trang web đều rất mượt mà và rất dễ dàng.

Bên trong của Galaxy Z Fold3 là sự xuất hiện của chip Snapdragon 888, cho phép điện thoại xử lý mọi tác vụ một cách nhanh chóng, giúp các ứng dụng mở và tải gần như ngay lập tức. Sự xuất hiện của Snapdragon 888 và loa âm thanh Dolby Atmos cũng iúp đáp ứng nhu cầu giải trí thả ga cũng như đảm bảo kết nối internet tốc độ cao ở bất cứ nơi đâu nhờ vào kết nối 5G.

Khám phá mẫu smartphone chơi game màn hình gập Galaxy Z Fold3 - ảnh 2

Khả năng làm việc đa nhiệm giúp tận dụng tốt lợi thế màn hình gập lại

Tính năng đa nhiệm được tối ưu cho phép phân chia màn hình tốt hơn trên Galaxy Z Fold3 để tận dụng tốt hơn không gian có sẵn của hai màn hình, nơi người dùng có thể mở tối đa ba cửa sổ ứng dụng cùng một lúc. Tùy thuộc vào công việc, người dùng có thể điều chỉnh kích thước của từng tác vụ riêng lẻ, ví dụ có thể có cuộc gọi điện video ở trên cùng trong khi email và trình duyệt web đang mở ở phía dưới.

Vượt qua giới hạn

Chính sự đi trước của Samsung đối với smartphone gập lại đã giúp Samsung vượt qua các giới hạn của Galaxy Z Fold3 về mặt thiết kế, trải nghiệm người dùng cũng như tận dụng màn hình để tối ưu hóa đa nhiệm.

Sau khi ra mắt Galaxy Z Fold, một vấn đề lớn với điện thoại là nó mỏng manh và dễ bị vỡ. Kể từ đó, Samsung đã điều chỉnh các thiết kế bằng cách tạo ra một chiếc điện thoại gập lại chắc chắc nhất từ trước đến nay. Khung của máy được làm từ Armor Aluminium với hứa hẹn bền và nhẹ hơn, trong khi kính Corning Gorilla Glass Victus phủ lên cả mặt trước và mặt sau giúp màn hình chống xước tốt hơn. Phần bản lề cũng chắc chắn hơn, và máy cũng đạt xếp hạng IPX8 mới giúp máy chống nước tốt hơn. Samsung dường như đã đạt được mục tiêu của mình vì những điều trên giúp Galaxy Z Fold3 cảm thấy chắc chắn hơn và có kết cấu cao cấp. Ngay cả lớp phủ mờ bóng bẩy cũng dường như không hề nhận ra dấu vân tay.

Khám phá mẫu smartphone chơi game màn hình gập Galaxy Z Fold3 - ảnh 3

Bản lề và khung Armor Aluminium giúp Galaxy Z Fold3 bền bỉ hơn

Trải nghiệm với S Pen trên Galaxy Z Fold3 cho thấy nó rất thiết thực và nâng tầm trải nghiệm đa tác vụ. Người dùng có thể sử dụng S Pen để ghi chú nhanh khi đang xem video, sáng tạo trên màn hình và phục vụ học tập tốt hơn.

Khi nói đến đa nhiệm, Samsung đã chuẩn bị sẵn các bước cần thiết bằng việc xây dựng mối quan hệ đối tác mở rộng với các công ty như Google và Microsoft. Kết quả là khá nhiều ứng dụng (với hầu hết 100 ứng dụng hàng đầu) được được tối ưu hóa đa nhiệm và điều chỉnh cho màn hình Galaxy Z Fold3. Với các ứng dụng chưa được tối ưu hóa, Samsung cũng trang bị sẵn tính năng Labs mới trong phần Settings. Khi được bật nó sẽ tự điều chỉnh tỷ lệ khung hình cửa sổ ứng dụng để vừa với màn hình, giúp người dùng sử dụng nó đồng thời với các ứng dụng khác.

Công nghệ camera UDC cũng là một trong những bước đi vững chắc của Samsung. Mặc dù nhiều hãng đã theo đuổi công nghệ và thậm chí một số đã cung cấp nó trên sản phẩm thương mại của mình, nhưng chúng đã gặp nhiều hạn chế. Với Galaxy Z Fold3, Samsung đã tối ưu hóa công nghệ này để cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn hẳn bằng cách áp dụng các điểm ảnh ngay phía trên UDC khiến nó trông gần như hoàn toàn vô hình, giúp cải thiện trải nghiệm khi phát video, chơi game hoặc gọi video. Điều này giúp toàn bộ trải nghiệm trên màn hình 7,6 inch của không bị khó chịu như với camera kiểu đục lỗ trước đây.

Khám phá mẫu smartphone chơi game màn hình gập Galaxy Z Fold3 - ảnh 4

Camera UDC giúp trải nghiệm xem trên màn hình 7,6 inch không còn khó chịu

Với những gì mang lại, Galaxy Z Fold3 thực sự là một chiếc smartphone gập lại đáng mua cho những ai muốn tiếp cận một sản phẩm giúp tăng năng suất khi di chuyển, chơi game nhập vai hơn trên màn hình chính và cũng rất tốt để phát video trực tuyến trên những chuyến hành trình dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn giá card đồ họa Intel Arc Giveaway

Vén màn giá card đồ họa Intel Arc Giveaway

Có vẻ Intel đã vô tình tiết lộ giá bán dành cho card đồ họa rời Xe Arc Alchemist sắp ra mắt, những card đồ họa được cho là nhằm cạnh tranh với các card đồ họa tốt nhất.