Khám phá sức mạnh bảo mật Knox Vault trên Galaxy A55 5G

Thành Luân
Thành Luân
08/04/2024 13:26 GMT+7

Là mẫu smartphone tầm trung nhưng Galaxy A55 5G vẫn mang đến cho người dùng Knox Vault - một giải pháp chống giả mạo dựa trên phần cứng để nâng cao sức mạnh bảo mật cho người dùng.

Dù ở đâu, người dùng luôn được kết nối với phần còn lại của thế giới nhờ vào smartphone - một thiết bị nhỏ gọn có thể truy cập kho thông tin phong phú trên thế giới và liên lạc với mọi người mà mình quen biết. Với smartphone, người dùng có thể nhận và truy cập email, mạng xã hội hoặc trang web…

Khám phá sức mạnh bảo mật Knox Vault trên Galaxy A55 5G- Ảnh 1.

Knox Vault giúp người dùng Galaxy A55 5G yên tâm với các dữ liệu nhạy cảm

Samsung

Smartphone gắn liền với hoạt động kinh doanh của chúng ta đến mức nhiều người không còn chú ý đến việc bảo vệ thiết bị này. Trong khi đó, tội phạm mạng không hề bỏ qua điều đó. Bất cứ thứ gì có thể truy cập internet hoặc chứa thông tin quan trọng đều có thể bị tấn công, thiết kế hoặc thao túng để xâm phạm dữ liệu doanh nghiệp của nạn nhân.

Hiểu được những mối đe dọa đối với tính bảo mật của người dùng, Samsung đã áp dụng tính năng Knox Vault cho dòng smartphone tầm trung Galaxy A55 5G. Knox Vault là một giải pháp chống giả mạo dựa trên phần cứng, giúp cách ly dữ liệu của người dùng khỏi bộ xử lý và bộ nhớ chính về mặt vật lý.

Điều đó giúp những thứ như mã PIN, mật khẩu, khóa mã hóa và mẫu đăng nhập an toàn hơn, cho phép bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng khỏi sự xâm nhập trái phép trên phần mềm cũng như các cuộc tấn công vào phần cứng bằng cách sử dụng các công cụ chuyên nghiệp cao cấp.

Khám phá sức mạnh bảo mật Knox Vault trên Galaxy A55 5G- Ảnh 2.

Knox Vault đã chứng minh sức mạnh bảo mật trên các thiết bị Galaxy cao cấp trước đó

Samsung

Được biết, Knox Vault ra mắt lần đầu trên các thiết bị Samsung Galaxy hàng đầu, bao gồm smartphone dòng S, Z, S FE và tablet dòng Tab S. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ cao này vào một sản phẩm tầm trung thể hiện sự quan tâm của Samsung đến bảo mật của người dùng, giúp tận hưởng những trải nghiệm di động vượt trội một cách an toàn và đáng tin cậy.

Knox Vault hoạt động cùng với Samsung Knox, một "nền tảng bảo mật nhiều lớp" giống như két sắt được đặt bên trong két sắt, giúp giữ an toàn cho dữ liệu có giá trị nhất của người dùng khỏi các cuộc tấn công mạnh mẽ nhất. Những kẻ tấn công nhắm mục tiêu vào phần cứng thiết bị cố gắng làm cho thiết bị gặp trục trặc bằng cách gây ra tia laser, nhiệt hoặc nguồn điện trục trặc. Nếu thành công, chúng có thể thao túng dữ liệu người dùng để vượt qua các biện pháp bảo mật khác. Ngoài ra, nếu cố gắng tách chip ra, chúng có thể truy cập dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trong chip.

Không những vậy, công nghệ chống giả mạo của Knox Vault đạt cấp độ EAL-5+, có nghĩa tin tặc ít có khả năng vượt qua các cảm biến của Vault vốn làm tắt thiết bị, khóa dữ liệu bên trong. Trong trường hợp thiết bị bị tấn công, Knox Vault thậm chí sẽ tự hủy, không cho hacker có đường truy cập vào những thông tin nhạy cảm. Với một thiết bị chỉ ở phân khúc tầm trung, việc trang bị công nghệ chống giả mạo như vậy là điều hiếm gặp.

Khám phá sức mạnh bảo mật Knox Vault trên Galaxy A55 5G- Ảnh 3.

Knox Vault không chỉ cách ly phần mềm mà còn cách ly vật lý với chipset trên smartphone

XDA-Developers

Galaxy A55 5G cũng cung cấp Auto Blocker có thể ngăn cài đặt các ứng dụng trái phép, quét ứng dụng để tìm phần mềm độc hại và có thể chặn mã và lệnh độc hại tiềm ẩn khi người dùng kết nối với USB. Hơn nữa, điện thoại cũng được trang bị tính năng Private Sharing giúp chia sẻ tệp một cách an toàn bằng mã hóa, cũng như hạn chế ảnh chụp màn hình hoặc tải xuống từ điện thoại của người dùng.

Với những gì Knox Vault mang lại, mức độ bảo mật cung cấp được thiết kế để giúp người dùng Galaxy A55 5G hoàn toàn tin tưởng vào smartphone của mình trong việc lưu trữ dữ liệu cá nhân, đặc biệt đối với những người có thể dựa vào điện thoại của họ để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm hoặc sử dụng cho mục đích kinh doanh khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.