Khám phá trạm sạc xe điện đầu tiên của Audi tại Việt Nam

Gia Linh
Gia Linh
20/07/2022 15:34 GMT+7

Trạm sạc nhanh tại Audi Tân Bình có công suất lên tới 180 kW cho xe điện với khả năng sạc nhanh Audi e-tron GT từ 5% lên 80% chỉ trong 22 phút.

Để chuẩn bị cho kỷ nguyên xe điện tại Việt Nam, đại lý Audi Tân Bình vừa đi vào hoạt động tại TPHCM cung cấp các trụ sạc AC có công suất lên tới 22 kW, và DC công suất lên tới 180 kW đảm bảo cho việc sạc nhanh. Để người dùng dễ tiếp cận, trạm sạc nhanh ABB đặt tại lối vào bên ngoài, giúp chiếc Audi e-tron GT có thể sạc nhanh từ 5% lên 80% trong 22 phút.

Trạm sạc nhanh ABB công suất 180kW giúp xe điện Audi e-tron GT có thể sạc nhanh từ 5% lên 80% trong 22 phút

Với trạm sạc nhanh công suất cao, người dùng xe điện Audi không mất nhiều thời gian chờ đợi để sạc đầy pin cho xe. Trong thời gian sạc, họ cũng có thể sử dụng các dịch vụ tiện lợi của đại lý Audi để "giết" thời gian.

Từ danh sách các nhà cung cấp trạm sạc cho Audi AG được xác nhận trên toàn thế giới, nhà nhập khẩu Audi Việt Nam đã chỉ định ABB là đơn vị cung cấp và lắp đặt trạm sạc cho Audi Tân Bình với 4 trạm sạc sử dụng tiêu chuẩn sạc 380 volt và CCS2.

Trạm sạc xe điện đầu tiên của Audi tại Việt Nam cho phép hai ô tô sạc cùng lúc

Khu ngoài trời cung cấp một trạm sạc nhanh ABB Terra 184 với dòng điện DC 180 kW cho phép hai ô tô sạc cùng lúc, mỗi ô tô điện như Audi E-Tron GT có thể sạc đầy trong tối đa 20 - 30 phút.

Bên trong xưởng dịch vụ, một hộp sạc treo tường ABB nguồn DC 24 kW có thể sạc đầy một chiếc ô tô trong gần 3 giờ. Trong phòng giao xe, bộ sạc gắn tường ABB Terra AC W22 có thể sạc đầy trong vòng 4 - 6 giờ. Trong khu showroom, một bộ hộp sạc treo tường ABB Terra AC 11 có thể sạc đầy trong 6 - 8 giờ.

Người dùng xe Audi e-tron GT cũng được trang bị bộ sạc di động AC 11kW để có thể sạc tại nhà. Mạng lưới sạc nhanh tiện lợi chính là yếu tố trung tâm của hệ sinh thái điện toàn diện mà Audi hiện đang bắt đầu cung cấp và sẽ tiếp tục mở rộng tại Việt Nam.

Trạm sạc của Audi tại Việt Nam được cung cấp bởi ABB

Audi Tân Bình đánh dấu việc Audi Việt Nam bắt đầu có các trạm sạc nhanh và khởi đầu kỷ nguyên mới cho người dùng xe cao cấp tại Việt Nam. Trạm sạc tiếp theo của Audi sẽ là Audi Hồ Chí Minh đặt tại quận 1 dự kiến hoàn thiện vào cuối năm 2022. Như vậy, sau VinFast Porsche, đến lượt Audi là hãng xe cung cấp trạm sạc cho người dùng ô tô điện tại Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.