Khám phá xe lửa siêu sang chuẩn 7 sao với giá vé 300 triệu đồng

14/12/2022 13:55 GMT+7

Công ty đường sắt Kyushu (JR Kyushu) đang vận hành đoàn tàu xe lửa xa xỉ bậc nhất Nhật Bản, với giá vé có thể lên đến 1,7 triệu yen (gần 300 triệu đồng) và cam kết đưa hành khách bước vào một thế giới khác.

Xe lửa xa hoa “Bảy sao ở Kyushu” do công ty đường sắt Kyushu vận hành

Chụp từ Mainichi

Từ giữa tháng 10, người dân Nhật Bản có thể quay lại trải nghiệm dịch vụ xe lửa siêu đẳng cấp, mà theo nhà thiết kế Eiji Mitooka là không thua gì dịch vụ khách sạn số một thế giới.

Tái hiện khung cảnh thời Minh Trị

Mới đây, JR Kyushu đã tổ chức sự kiện giới thiệu khai trương dịch vụ xe lửa 7 sao trước giới truyền thông ở nhà ga Hakata, ga đường sắt chính của thành phố Fukuoka trên đảo Kyushu.

Phòng trưng bày ở toa thứ ba

Chụp từ Mainichi

Dịch vụ xe lửa 7 sao đã được khai thác từ năm 2013, theo đó cung cấp những dịch vụ xa xỉ do những du khách muốn tận hưởng cuộc hành trình về miền Nam và vùng nông thôn đảo Kyushu.

Dịch vụ đồ ăn, đồ uống đẳng cấp

Chụp từ Mainichi

Tuy nhiên, nhân dịp Nhật Bản quay lại mở cửa cho du khách nước ngoài sau gần 3 năm đóng cửa vì dịch Covid-19, JR Kyushu quyết định cải tạo lại đoàn tàu 7 sao để mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với trước đây.

Dòng chữ Trăng Xanh - xe lửa 7 sao ở Kyushu

Chụp từ Mainichi

Theo công ty, đoàn tàu xe lửa có tên “Bảy sao ở Kyushu” đã được giảm số phòng từ 14 xuống còn 10, lắp thêm phòng uống trà và dịch vụ salon, nơi hành khách có thể tương tác với nhau trong cuộc hành trình.

Phòng ăn ở toa thứ nhất

Chụp từ Mainichi

Nhằm nâng cấp dịch vụ, JR Kyushu tăng giá vé từ 50% đến 60%, tùy theo hạng vé. Hạng vé đắt đỏ nhất cho cuộc hành trình 4 ngày giờ đây lên đến 1,7 triệu yen.

Những hiện vật trong phòng trưng bày ở toa thứ ba trên tàu

Chụp từ Mainichi

Đoàn tàu xa xỉ khởi hành từ ga Hakata, di chuyển xung quanh vùng tây nam của đảo Kyushu trước khi quay về nhà ga ban đầu. Trong số 7 toa xe, ngoại trừ đầu máy xe lửa, toa thứ hai và thứ ba được cải tạo lại.

Phòng trà được lắp đặt trong quá trình cải tạo lại đoàn tàu

Chụp từ Mainichi

Nhà thiết kế Mitooka, người chịu trách nhiệm quá trình cải tạo đoàn tàu, cho biết toa xe thứ hai đặt phòng trà được trải thảm tatami và phòng salon được lắp các băng ghế đối diện nhau. Toa thứ ba đặt quầy bar.

Góc thưởng thức trà đạo nhỏ xinh

Chụp từ Mainichi

Toàn bộ đoàn tàu được trang trí nội thất lẫn ngoại thất bằng gỗ và sử dụng màu đỏ rượu vang, giống như khách sạn vào thời Nhật hoàng Minh Trị (triều đại 1868-1912).

Bàn ăn trên toa một

Chụp từ Mainichi

Sau khi quay lại phục vụ, xe lửa 7 sao chỉ có thể phục vụ tối đa 20 khách, giảm mạnh so với 30 khách như trước đây. Mỗi phòng chứa 2 khách, giá vé khởi điểm là 1,25 triệu yen (215 triệu đồng) do hành trình kéo dài 3 ngày và lên đến 1,7 triệu yen (gần 300 triệu đồng) cho 4 ngày.

Phòng số 301 trên tàu

Chụp từ Mainichi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.