Khám xét nhà, nơi làm việc cán bộ giúp việc Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Thái Sơn
Thái Sơn
14/07/2020 06:12 GMT+7

Cơ quan ANĐT Bộ Công an khám xét nơi làm việc của Nguyễn Anh Ngọc (công tác tại Phòng Thư ký biên tập, Tổ giúp việc TP.Hà Nội) và Nguyễn Hoàng Trung (lái xe của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội).

Ngày 13.7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 nghi phạm có hành vi “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” theo điều 337 bộ luật Hình sự năm 2015.

Khám xét khẩn cấp văn phòng cán bộ UBND TP.Hà Nội chiếm đoạt tài liệu mật

Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khám xét nơi làm việc tại UBND TP.Hà Nội đối với Nguyễn Anh Ngọc (46 tuổi, trú P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội), công tác tại Phòng Thư ký biên tập, Tổ giúp việc TP.Hà Nội và Nguyễn Hoàng Trung (37 tuổi, trú P.Bạch Đằng, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội), là lái xe của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.
Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Quang Dũng (37 tuổi, trú xã Tân Triều, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội), cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an).
Trả lời Thanh Niên về việc các đối tượng nêu trên chiếm đoạt tài liệu mật liên quan đến lĩnh vực nào, của cơ quan nào và mức độ nghiêm trọng ra sao, một lãnh đạo Bộ Công an cho biết, sự việc đang được khẩn trương điều tra, khi có kết quả sẽ sớm công bố trước dư luận. Trong tối 13.7, Thanh Niên đã nhiều lần liên lạc với cán bộ có trách nhiệm của UBND TP.Hà Nội, nhưng không được hồi đáp.

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.