Khán giả quá khích từng tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà: 'Anh mong em tha lỗi'

07/09/2022 12:34 GMT+7

Cổ động viên quá khích Trần Tiến Dũng đã lên Hà Nội , xin gặp trực tiếp trọng tài Hoàng Ngọc Hà để nói lời xin lỗi. Ông Dũng từng có hành vi phản cảm tại vòng 8 V-League 2022 vào ngày 19.7 vừa qua.

Sự cố trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tấn công ngay sau trận đấu giữa đội Hải Phòng và đội Bình Địnhvòng 8 V-League 2022 đã khiến dư luận hết sức bất bình. Xin được nhắc lại, sau trận đấu nói trên, khi tổ trọng tài đang thực hiện ghi biên bản với giám sát trong khu vực cabin thì cổ động viên của đội Hải Phòng là ông Trần Tiến Dũng đã hùng hổ lao vào các trọng tài và chỉ tay thẳng mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Người đàn ông này còn quá khích đến mức lấy tay bóp gáy và sau đó nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Khi bị một thành viên của Ban tổ chức giải đẩy ra ngoài, ông Trần Tiến Dũng còn quay lại, nói với lời lẽ có ý đe dọa trọng tài.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà (trái) chấp nhận lời xin lỗi của ông Trần Tiến Dũng

HOÀNG QUÂN

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thu thập hồ sơ và sau đó, ra các án kỷ luật dành cho những cá nhân và tập thể có liên quan. Theo đó, ông Trần Tiến Dũng bị cấm đến sân ở tất cả các giải đấu, trận đấu do VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức, trong vòng 36 tháng (3 năm). Còn đội Hải Phòng cũng bị chịu trách nhiệm liên đới, theo quyết định kỷ luật từ VFF: “Phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả, do vi phạm công tác tổ chức, để cổ động viên của CLB xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với giải đấu và bóng đá Việt Nam”. Đội Hải Phòng đã phải đá kín trận gặp đội Đà Nẵng ở vòng 11 V-League 2022 vào ngày 5.8 sau khi Ban khiếu nại VFF bác đơn kiến nghị của đội bóng này.

'Anh biết anh sai rồi'

HOÀNG QUÂN

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo CLB Hải Phòng cũng đã nói lời xin lỗi với trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Ở diễn tiến mới nhất, ngày 7.9, ông Trần Tiến Dũng đã có mặt ở Hà Nội để xin được gặp trực tiếp trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Ông Dũng nói khi đối diện với trọng tài Hà: “Anh đã nhận thức được hành vi của mình trong trận đấu, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của em. Sự cố đã xảy ra được một thời gian nhưng hôm nay anh mới có điều kiện có mặt ở Hà Nội để gặp em. Từ tấm lòng của mình, anh xin lỗi Hà, người hâm mộ và giới truyền thông thông”.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã chấp nhận lời xin lỗi của cổ động viên Trần Tiến Dũng - người cách đây 10 năm từng bị truy tố vì hành hung trọng tài tại V-League.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.