Khán giả quần vợt thán phục trước sự quyết đoán của nữ trọng tài trẻ đẹp Kazakhstan

14/05/2022 14:47 GMT+7

Mặc dù trọng tài đã tỏ ra rất quyết đoán trong cách điều hành, nhưng trận bán kết đơn nội dung quần vợt đồng đội nữ SEA Games 31 giữa Việt Nam và Indonesia vẫn bị gián đoạn gần 30 phút.

Trong ván đầu tiên, tay vợt nữ Việt Nam Savanna Ly Nguyễn đã giành chiến thắng dễ với tỷ số 6-2. Sang ván thứ 2 khó khăn đã đến với Savanna Ly Nguyễn khi đối thủ người Indonesia Gumulya Beatrice đã chơi rất hay và bẻ break liên tục vượt lên dẫn đến 5-1.

Tưởng chừng ván đấu này sẽ ngã ngũ khi ở set thứ 7 quyền giao bóng thuộc về Gumulya Beatrice. Thế nhưng, bỗng nhiên Savanna Ly Nguyễn lại thi đấu rất tốt trong set này và vượt lên dẫn trước 40-15.

Pha bóng gây tranh cãi

ảnh cắt từ clip

Tranh cãi nổ ra khi Savanna Ly Nguyễn trả giao bóng và bóng đi lượn ra ngay vạch kẽ sơn trắng - rất khó để xác định bóng trong hay ngoài bằng mắt thường. Trong khi Savanna Ly Nguyễn nhìn theo tín hiệu của trọng tài xác định bóng vẫn còn ở trong, thì Gumulya Beatrice lại ra dấu bóng nằm bên ngoài.

Phía đội Indonesia không chấp nhận quyết định của trọng tài

ảnh cắt từ clip

Cả 2 tay vợt không có tiếng nói chung và ban huấn luyện của 2 đội cũng vậy. Phía tay vợt Indonesia vẫn rất cương quyết bảo vệ quan điểm của mình, còn phía Việt Nam, vì đã tuân theo tín hiệu của trọng tài nên không có phản ứng gì.

Nhờ trọng tài phân xử

ảnh cắt từ clip

Thoạt đầu, sau khi nghe ý kiến phản ứng từ phía đội Indonesia, trọng tài Vladlena Samenkova, người Kazakhstan sinh năm 2001, đã gọi ban huấn luyện 2 đội đến để "phân xử". Sau đó, trọng tài Vladlena Samenkova vẫn ra quyết định là điểm thắng thuộc về tay vợt Việt Nam.

Nữ trọng tài Vladlena Samenkova rất quyết đoán dù mới 21 tuổi

ảnh cắt từ clip

Trước thái độ cứng rắn và đầy quyết đoán của trọng tài Vladlena Samenkova, khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Bắc Ninh đã vỗ tay tán thưởng không ngừng.

Môn quần vợt tại SEA Games 31 không áp dụng công nghệ hawk-eye (mắt diều hâu) để xác định chính xác bóng trong hay ngoài, cho nên công tác trọng tài đòi hỏi phải có độ chính xác cao và cần có sự quyết đoán trong mỗi quyết định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.