Khánh thành cảng biển quốc tế đầu tiên ở Bình Thuận

Quế Hà
Quế Hà
20/04/2019 12:53 GMT+7

Sáng nay 20.4, Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức khánh thành Cảng quốc tế Vĩnh Tân, ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Tham dự lễ khánh thành có ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ VN; ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên TƯ Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói VN, thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai và lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, đại diện các bộ ngành.
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Phan Văn Quý - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thái Bình Dương khẳng định, Cảng quốc tế Vĩnh Tân đi vào hoạt động sẽ có đóng góp lớn vào quá trình vận tải hàng hóa cho Bình Thuận, Ninh Thuận nói riêng và cả khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên nói chung.
Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ VN tới dự
Công ty CP Cảng quốc tế Vĩnh Tân trao tặng 1 tỉ đồng cho Hội Phụ nữ xã Vĩnh Tân làm kinh tế
Cảng quốc tế Vĩnh Tân hoàn thành đi vào hoạt động góp phần thúc đẩy kinh tế Bình Thuận phát triển
Trong phát biểu của mình tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai nhấn mạnh thêm, Cảng quốc tế Vĩnh Tân là cảng biển quốc tế đầu tiên ở Bình Thuận và là một trong những cảng biển đầu tiên được đầu tư bởi nguồn vốn tư nhân. Cảng có vai trò thúc đẩy kinh tế tỉnh Bình Thuận, giúp đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tổng hợp, tăng khả năng kết nối giữa các vùng Tây nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Tạo lợi thế xuất khẩu thanh long, thủy sản, thiết bị điện mặt trời, điện gió...
Cảng quốc tế Vĩnh Tân được xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỉ đồng, tổng diện tích hơn 140 ha.
Theo ông Phan Lê Hoàng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cảng quốc tế Vĩnh Tân, với hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ đầy đủ và đồng bộ, cảng sẽ làm dịch vụ chuyển tiếp hàng container lạnh với các cảng quốc tế của Philippines, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan. Với thiết kế tổng chiều dài cầu cảng khoảng 500 m, có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải tới 50.000 DWT (tương lai sẽ có bến cho tàu 70.000 DWT cập cảng), Cảng quốc tế Vĩnh Tân có khả năng tiếp nhận các tàu quốc tế đến từ các nước trong khu vực như Singapore, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan và thế giới cập cảng một cách an toàn.
Trong bối cảnh các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics đang tìm mọi biện pháp giảm chi phí vận tải để cạnh tranh và giảm giá thành hàng hóa, Cảng quốc tế Vĩnh Tân sẽ là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp của Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng nói riêng và khu vực Tây nguyên, Nam Trung bộ nói chung.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.