Khánh thành nhà văn hóa được xây dựng từ '1 triệu bước chân vì cộng đồng'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
21/09/2023 20:00 GMT+7

Tại lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha (bản Hiên, xã Liệp Tè, H.Thuận Châu, Sơn La), ban tổ chức cho biết đây là kết quả sự chung tay, góp sức của 1 triệu bước chân đi bộ, chạy bộ vì cộng đồng của đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân trên cả nước.

Chiều 21.9, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Lò Minh Hùng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sơn La.

Chương trình do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank) phối hợp với Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức.

Khánh thành nhà văn hóa cộng đồng được xây dựng từ 1 triệu bước chân - Ảnh 1.

Ban tổ chức khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha

ĐĂNG HẢI

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, trong thời gian từ năm 2020 đến nay, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã triển khai chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” với sự đồng hành của Sacombank.

Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm đẩy mạnh phong trào đi bộ, chạy bộ, nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe trong đoàn viên, hội viên, thanh niên. Mỗi km đi bộ, chạy bộ tương ứng 1.000 đồng, do Sacombank đóng góp. Thông qua đó huy động 16 tỉ đồng xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

Khánh thành nhà văn hóa cộng đồng được xây dựng từ 1 triệu bước chân - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình

ĐĂNG HẢI

“Hôm nay, chúng ta rất vui mừng được có mặt tại đây để cùng nhau khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha. Đây không chỉ là nhà văn hóa được xây dựng với kinh phí 1 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ của Sacombank, điều đáng quý và trân trọng là nhà văn hóa dành tặng bà con La Ha đến từ sự chung tay, góp sức của 1 triệu bước chân đi bộ, chạy bộ của đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân trên cả nước”, anh Lương thông tin.

Anh Lương cũng cho biết, sự đóng góp của 1 triệu bước chân nhằm xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha với mong muốn bà con dân tộc La Ha có không gian riêng, giàu bản sắc để sinh hoạt, giao lưu, tổ chức các hoạt động lễ hội truyền thống; đồng thời là nơi sưu tầm, lưu trữ, nghiên cứu và phát huy các cổ vật, hiện vật, di sản văn hóa dân tộc La Ha.

Khánh thành nhà văn hóa cộng đồng được xây dựng từ 1 triệu bước chân - Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy trao quà cho bà con dân tộc La Ha

ĐĂNG HẢI

Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, 20 suất quà cho các gia đình dân tộc thiểu số La Ha có hoàn cảnh khó khăn và 100 túi quà an sinh cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn H.Thuận Châu.

Ban tổ chức cũng trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng 7 công trình “Trường đẹp cho em”; 3 công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; 1 công trình “Sân chơi thiếu nhi”; hỗ trợ trang thiết bị cho Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha và khởi công 1 công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm Trường tiểu học Mường Bám 1 (H.Thuận Châu). Tổng trị giá trị các công trình trao tặng là hơn 2,4 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, ban tổ chức triển khai hoạt động khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân dân tộc La Ha; thành lập và ra mắt CLB Gìn giữ văn hóa truyền thống dân tộc La Ha, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng cho bà con dân tộc La Ha.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.