TNO

Khéo tay làm bánh cookies bơ đậu phộng thơm ngậy

14/03/2014 04:49 GMT+7

Bơ đậu phộng là món ăn khá quen thuộc với người Việt chúng ta. Thường được dùng chung với bánh mỳ cho bữa sáng. Và khi còn dư nhiều bơ đậu phộng mà sắp hết hạn sử dùng thì nên nghĩ ngay đến món bánh cookies bơ đậu phộng vừa thơm bơ, vừa béo lại có thể dự trữ để lai rai trong những lúc buồn miệng nữa.

Bơ đậu phộng là món ăn khá quen thuộc với người Việt chúng ta. Thường được dùng chung với bánh mỳ cho bữa sáng. Và khi còn dư nhiều bơ đậu phộng mà sắp hết hạn sử dùng thì nên nghĩ ngay đến món bánh cookies bơ đậu phộng vừa thơm bơ, vừa béo lại có thể dự trữ để lai rai trong những lúc buồn miệng nữa.

>> Làm bánh ngào lai rai ngày cuối tuần
>> Khéo tay làm bánh Cookies đón Giáng Sinh
>> Làm bánh cookies dừa mời khách ngày Tết

Khéo tay làm bánh cookies bơ đậu phộng thơm ngậy 1

Nguyên liệu:

- 150gr bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

- 150gr bơ đậu phộng (dạng mịn)

- 130gr đường xay

- 1 trứng gà

- 300gr bột mỳ số 8

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê bột nổi

Cách làm:

Khéo tay làm bánh cookies bơ đậu phộng thơm ngậy 2

- Đánh bơ nhạt với muối, đường xay cho bơ và đường hòa quyện và tan đường

- Tiếp tục cho bơ đậu phộng vào hỗn hợp trên

- Khi hai loại bơ đã đều và bông lên thì cho 1 quả trứng vào

- Rây hỗn hợp bột mỳ và bột nổi vào thau bột

- Tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng cho hỗn hợp quyện thành khối

- Bọc bao nylon thực phẩm, cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút

- Lấy ra nặn thành từng viên tròn nhỏ, ấn dẹt, dùng nĩa tạo vân cho bánh

- Cho từng viên bột lên khay nướng có lót giấy chống dính và nướng ở 160 độ C, trong vòng 15-20 phút là chín

- Để bánh trên rack làm nguội sau đó bảo quản trong hũ kín

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.