Khéo tay làm nước sốt dâu tây

13/03/2016 11:47 GMT+7

Sốt dâu dùng để ăn sáng chung với bánh mì, hoặc khi khát có thể pha một ly nước dâu nguyên chất để giải khát.

Sốt dâu dùng để ăn sáng chung với bánh mì, hoặc khi khát có thể pha một ly nước dâu nguyên chất để giải khát, vừa tiện lợi và ngon hơn khi tự làm ở nhà.

Khéo tay làm nước sốt dâu tây
Nguyên liệu:
Khéo tay làm nước sốt dâu tây
- 1,5 kg dâu tươi
- 200-250gram đường (gia giảm theo độ ngọt theo ýmuốn)
- Xíu muối
Cách làm:
- Dâu tươi mua về rửa sạch cắt bỏ phần cuống được 1,5kg dâu chia làm 2 phần.
Khéo tay làm nước sốt dâu tây
- 1 phần khoảng 300gr dâu cho vào máy xay nhuyễn. Phần còn lại giữ nguyên.
Khéo tay làm nước sốt dâu tây
- Đặt nồi lên bếp cho phần dâu đã xay vào nấu lửa nhỏ. Khi nước sốt dâu đã sôi li ti thì cho đường vào khuấy đều.
Khéo tay làm nước sốt dâu tây
- Đường tan, trút toàn bộ phần dâu còn nguyên trái cho vào cũng nấu lửa nhỏ. Dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ để dâu không bị nát.
Khéo tay làm nước sốt dâu tây
- Khi trái dâu đã mềm, nước sốt đã sánh đặc cho xíu muối vào để cân bằng độ ngọt. Tắt bếp.
Khéo tay làm nước sốt dâu tây
- Sốt dâu nguội cho vào lọ đựng và để tủ lạnh dùng dần.
Khéo tay làm nước sốt dâu tây
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.