Khi đang chụp ảnh cưới, thấy người bị nạn, chú rể đã nhảy xuống hồ cứu người

23/03/2023 11:00 GMT+7

Hành động dũng cảm của chàng trai đã nhận được vô số lời tán dương từ dân mạng. Bên cạnh đó, vợ chưa cưới của anh cũng rất tự hào về người chồng tương lai.

Khi đang chụp ảnh cưới, thấy người bị nạn, chú rể đã nhảy xuống hồ cứu người - Ảnh 1.

Khi đang chụp ảnh cưới, thấy người bị nạn, chú rể đã nhảy xuống hồ cứu người

CHỤP MÀN HÌNH TRANG SCMP

Theo tờ SCMP ngày 22.3, một chú rể ở Trung Quốc đã được khen ngợi là anh hùng khi nhảy xuống hồ để cứu một cô gái sắp chết đuối.

Trước đó, vào ngày 14.3, khi một cặp đôi đang chụp ảnh trước đám cưới ở thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc, thì người thợ trang điểm phát hiện một nạn nhân đang vật lộn dưới nước.

Sau khi nghe tiếng hô hoán của người thợ trang điểm, cô dâu tên Sun đã lập tức nhờ chồng và nhiếp ảnh gia chạy đến giúp đỡ.

"Chồng chưa cưới của tôi nhảy xuống nước hoàn toàn theo bản năng. Anh không suy nghĩ nhiều mà chỉ muốn cứu người đang gặp nạn. Thực ra, anh ấy bơi không giỏi lắm và đã không bơi được vài năm rồi", Sun kể lại.

Khi cả hai tiếp cận nạn nhân, cô gái đang chới với trên mặt nước. Họ mất mất 2, 3 phút để đưa cô gái lên bờ. Cùng lúc, Sun đã gọi cảnh sát đến hiện trường. Khi lên bờ, nạn nhân đã tỉnh lại vài phút sau đó và được đưa đến bệnh viện.

Sau khi cứu cô gái, chú rể đã thay quần áo khô và tiếp tục buổi chụp hình cưới.

Khi đang chụp ảnh cưới, thấy người bị nạn, chú rể đã nhảy xuống hồ cứu người - Ảnh 2.

Sau khi cứu cô gái, chú rể đã thay quần áo khô và tiếp tục buổi chụp hình cưới

CHỤP MÀN HÌNH TRANG SCMP

Theo Sun, sau đó cha của nạn nhân đã gọi điện đến để bày tỏ lòng biết ơn. "Tôi đã nói với ông ấy rằng không cần phải cảm ơn chúng tôi. Đây không phải là vấn đề lớn đối với chồng tôi và nhiếp ảnh gia. Tất cả đều cảm thấy nhẹ nhõm khi cô gái được an toàn. Từ sự cố này, tôi thấy người chồng của mình thật dũng cảm. Tôi đã không chọn nhầm người và anh là người mà tôi có thể tin tưởng cả đời", Sun chia sẻ với tờ SCMP.

Hành động dũng cảm của chú rể đã nhận được vô số lời tán thưởng từ người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc.

"Chúc mừng cô dâu. Cô dâu đã cưới đúng người", một người nhận xét.

"Rất ngưỡng mộ sự dũng cảm của chàng trai. Chúc hai bạn sẽ hạnh phúc nhé", một dân mạng bình luận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.