Khi giáo viên dạy toán có IELTS 7.0

Thúy Hằng
Thúy Hằng
16/07/2023 20:18 GMT+7

Nhiều giáo viên Việt Nam hiện nay dù không phải dạy môn tiếng Anh nhưng có khả năng sử dụng tiếng Anh rất tốt. Điều này có vai trò to lớn trong việc đồng giảng (co-teach) trong các chương trình tích hợp.

Khi giáo viên dạy toán có IELTS 7.0 - Ảnh 1.

Phụ huynh quan tâm con vào lớp 10 cần hướng nghiệp, chuẩn bị hành trang vào ĐH danh tiếng như thế nào

VSSS

Đặt câu hỏi tại chương trình tư vấn trực tuyến "Định hướng nghề nghiệp, hành trang vào đại học cho học sinh lớp 10" của Báo Thanh Niên phát sóng sáng nay 16.7, một khán giả hỏi "Tôi được biết Trường Quốc tế song ngữ Victoria Nam Sài Gòn Victoria có triển khai chương trình đồng giảng (co-teach). Cụ thể chương trình này là gì, mang lại lợi ích gì cho học sinh, yêu cầu của giáo viên là gì?

Cô Võ Thị Trúc Quỳnh, Phó giám đốc chuyên môn Trường Quốc tế song ngữ Victoria Nam Sài Gòn, cho biết nhà trường triển khai chương trình tích hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông quốc gia và chương trình giáo dục quốc tế Cambridge. 

Để triển khai hiệu quả nhất, nhà trường đã đầu tư để trong 1 tiết dạy có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên người nước ngoài cùng thực hiện. Trong tiết dạy bằng tiếng Anh, giáo viên dẫn dắt là người nước ngoài, giáo viên người Việt sẽ quan sát học sinh trong lớp, bạn nào có khó khăn, chưa hiểu nội dung thì trong hoạt động nhóm thì giáo viên người Việt sẽ hỗ trợ.

Khi giáo viên dạy toán có IELTS 7.0 - Ảnh 2.

Các khách mời tham gia chương trình tư vấn tại Báo Thanh Niên sáng 16.7

LÊ THANH HẢI

"Tất cả các giáo viên của chúng tôi có thể sử dụng tiếng Anh rất tốt, ví dụ như hiện nay chúng tôi có thầy giáo dạy toán đạt IELTS 7.0. Từ đó, giáo viên người Việt hiểu những gì con được học, hiểu nội dung đó các con học thành công mức độ nào. Đến giờ học bằng tiếng Việt thì thầy cô tiếp tục củng cố, giảng thêm kiến thức cho các học sinh. Đó là mô hình đồng giảng, đảm bảo chương trình tích hợp thực hiện tốt nhất, hiệu quả nhất tại trường", cô Trúc Quỳnh  nhấn mạnh.

Chưa giỏi tiếng Anh thì có học được lớp 10 trường song ngữ?

"Con tôi chưa có năng lực tiếng Anh cao thì có khó khăn gì khi học tập tại trường không? Nếu vào lớp 10, con có được học thêm môn tiếng Anh hay không?", một phụ huynh đặt câu hỏi với chương trình.

Cô Đỗ Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng trung học Trường Quốc tế song ngữ Victoria Nam Sài Gòn, cho hay khi các học sinh mới vào lớp 10, các học sinh được làm bài kiểm tra đầu vào trên trang web của nhà trường. Với kết quả đầu ra đáng tin cậy, từ đây nhà trường sẽ biết trình độ của các học sinh ở đâu, đang ở "level" (mức) nào. Với mức này, nhà trường sẽ biết học sinh cần phải được phụ đạo, bổ trợ như thế nào trong thời gian tới.

Khi giáo viên dạy toán có IELTS 7.0 - Ảnh 3.

VSSS

Khi giáo viên dạy toán có IELTS 7.0 - Ảnh 4.

Môi trường học tập hiện đại

VSSS

Cô Trang cũng nhấn mạnh tại trường, giáo viên giảng dạy với bài giảng được phân hóa theo trình độ của các em học sinh, phát huy tiềm năng của học sinh vượt trội. Nhà trường có hoạt động phụ đạo sau giờ học chính, phụ đạo chuyên sâu...

Một phụ huynh bày tỏ thắc mắc: "Quá trình kiểm tra, thi cử tại Trường Victoria Nam Sài Gòn diễn ra như thế nào? Có những hình thức nào để đánh giá kết quả học tập của các con?".

Cô Đỗ Thị Diễm Trang cho hay các học sinh khi mới vào lớp 10 hay bất cứ bậc học nào thì cũng cần làm bài kiểm tra đầu vào, kiểm tra năng lực toán, tiếng Việt, tiếng Anh.

Khi giáo viên dạy toán có IELTS 7.0 - Ảnh 5.

Cô Đỗ Thị Diễm Trang (bìa phải), cô Võ Thị Trúc Quỳnh (giữa)

ĐÀO NGỌC THẠCH

Còn với học sinh học lộ trình giáo dục phổ thông Cambridge thì các em cần làm bài kiểm tra tư duy, kiểm tra năng lực toán, năng lực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, từ đó có phương án hỗ trợ đúng mức cho các học sinh.

Học sinh tại trường có các hình thức kiểm tra đánh giá theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, đồng thời các em có các hình thức đánh giá kiểm tra xuyên suốt năm học, kiểm tra trên giấy, trên máy tính, đánh giá các em qua dự án, thuyết trình, sản phẩm học tập. 

Nhập học lớp 10 năm học 2023-2024 có lợi thế gì?

Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn là ngôi trường được xây mới hoàn toàn theo mô hình "Trường học hạnh phúc" của UNESCO. Trường áp dụng chương trình học liền mạch chuẩn Cambridge từ lớp 1 đến lớp 12. Ngoài ra, không gian xanh rộng rãi và hiện đại tại trường giúp mang lại sự thoải mái cho học sinh phát triển toàn diện.

Khi nhập học lớp 10 năm học 2023-2024, được tặng ngay 40 triệu đồng và tham gia miễn phí chương trình tư vấn đối thoại 1-1 về định hướng nghề nghiệp và hành trang vào lớp 10.

Nhà trường ưu đãi 30% phí nội trú trên mỗi học sinh đăng ký, giảm 50% phí nội trú trên mỗi học sinh khi đăng ký nội trú theo nhóm từ 5 người...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.