Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?

Bích Thanh
Bích Thanh
20/10/2021 14:09 GMT+7

Nếu đạt 8 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch thì trường học ở TP.HCM sẽ được mở cửa đón học sinh đi học trở lại.

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ trở lại trường học trực tiếp vào sáng 20.10

phạm hữu

Ngày 20.10, UBND TP.HCM đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống... để chuẩn bị các điều kiện mở cửa trường học, đón học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Bộ tiêu chí này bao gồm 10 điều: Giáo viên, nhân viên phải có mã QR xanh có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dựng y tế TP.HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid; Số lượng học sinh, giáo viên tập trung tối đa cùng một thời điểm; Khoảng cách giữa mọi người trong phòng học, phòng làm việc, ở bên ngoài; Tổ chức hoạt động bán trú, xe đưa đón; Tổ chức hoạt động nội trú hoặc hoạt động sau 16 giờ 30 đối với trường mầm non…

Căn cứ vào đó, nếu các cơ sở giáo dục đạt từ 8 - 10 tiêu chí thì sẽ được đánh giá mức độ "an toàn cao" và được tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp.

Nếu đạt từ 6 - 7 tiêu chí thì cơ sở giáo dục được đánh giá mức độ "an toàn", được tổ chức hoạt động dạy học. Và trong 48 giờ, cơ sở giáo dục phải khắc phục để đạt ít nhất 8 tiêu chí.

Còn nếu đạt 6 tiêu chí thì trường học được xem là "chưa đảm bảo an toàn", không được tổ chức hoạt động dạy học và phải khắc phục để đạt ít nhất 6 tiêu chí mới được hoạt động.

Xã đảo ở TP.HCM rộn rã ngày đầu học sinh đến trường sau 4 tháng ở nhà

Trước đó, trong cuộc họp giao ban hôm 15.10, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho rằng TP.HCM vẫn xác định học trên internet, trên truyền hình đến hết học kỳ 1. Tuy nhiên, thực hiện theo Nghị quyết của Chính phủ và theo hướng dẫn của Bộ Y tế mới ban hành, TP.HCM sẽ tính toán, xây dựng phương án những vùng chuyển trạng thái sang vùng được đánh giá phù hợp để có thể dạy học trực tiếp ngay trong học kỳ 1 với quy mô sẽ được thành phố tính toán kỹ lưỡng.

Ông Hiếu đồng thời lưu ý những phương án mở cửa trường học cần căn cứ theo Bộ tiêu chí an toàn trường học do UBND TP.HCM ban hành để đối chiếu và rà soát.

Bản tin Covid-19 ngày 20.10: Cả nước 3.646 ca nhiễm | TP.HCM dự định gỡ chốt kiểm soát cửa ngõ
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.