Khinh khí cầu trình diễn ở Festival Huế bất ngờ 'rơi tự do'

05/05/2016 16:09 GMT+7

Một chiếc khinh khí cầu của Anh quốc đã gặp sự cố ở vùng ngoại ô TP Huế khi bay trình diễn vào hôm nay tại ngày hội khi khí cầu quốc tế diễn ra nhân Fetival Huế 2016.

Sáng 5.5, một chiếc khinh khí cầu của Anh quốc đã gặp sự cố khi đang cố gắng đáp xuống bãi đáp tại địa bàn xã Phú Thượng, huyện Phú Vang – vùng ngoại ô của TP.Huế, khoảng 5km tính theo đường chim bay.
Theo thông tin ban đầu, sau khi xuất phát bay từ sân Hàm Nghi (bên trong kinh thành Huế) lên không trung hơn 30 phút, khi phi công cho khinh khí cầu đáp xuống bãi đáp tại xã Phú Thượng thì sự cố kỹ thuật đã xảy ra khiến khinh khí cầu hạ xuống khá nhanh và đáp khá xa bãi đáp ban đầu.
Thay vì đáp xuống bãi đất trống an toàn, vị trí cuối cùng của khinh khí cầu này lại là khu vực đầy cây mai dương (sát khuôn viên Viện công nghệ sinh học, thuộc Đại học Huế).
Khinh khí cầu nước Anh 'rơi tự do' khi trình diễn tại Festival Huế 2
Lực lượng kĩ thuật viên và tình nguyện viên ứng cứu sự cố, thu dọn phương tiện bay
Rất may, cả phi công và hành khách đi kèm trên khinh khí cầu đều an toàn.
Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, các tình nguyện viên cũng đã nhanh chóng đến hiện trường hỗ trợ phi công thu dọn phương tiện bay.
Khinh khí cầu nước Anh 'rơi tự do' khi trình diễn tại Festival Huế 3
Phương tiện bay khá nặng nề
Ngày hội khinh khí cầu nói trên có sự tham gia của đại diện 9 quốc gia gồm Anh, Hà Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines cùng đại diện Việt Nam là một hãng hàng không. Đây được xem là sự kiện thu hút sự quan tâm và thích thú của đông đảo người dân Huế và du khách. Thậm chí không ít người đã bỏ ra với số tiền tương đương 6 triệu đồng để được bay cùng những khinh khí cầu và ngắm nhìn quan cảnh của vùng đất cố đô từ trên không trung này.
Khinh khí cầu nước Anh 'rơi tự do' khi trình diễn tại Festival Huế 4
Một thiết bị bị bay của khinh khí cầu gặp sự cố được thu dọn mang về
Vị trí xuất phát bay của các khinh khí cầu tại sân Hàm Nghi (bên trong kinh thành Huế) và đáp hạ tại các vị trí tong tỉnh gồm: xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) và phường Hương Long (TP Huế).
Khinh khí cầu nước Anh 'rơi tự do' khi trình diễn tại Festival Huế 5
Phi công điều khiển khinh khí cầu có vẻ hoảng sợ sau sự cố
Ngày hội khinh khí cầu nói trên diễn ra trong hai ngày 4 và 5.5 với lịch bay từ 5 giờ 30 – 8 giờ và từ 17 giờ -18 giờ 30 . Các khinh khí cầu sẽ bay ở cự ly 5 km, độ cao khoảng 150 m. Được biết, mỗi khinh khí cầu có kích thước cao 25 m, rộng 18 m, trọng lượng tối đa 300 kg.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.