Khó hiểu trọng tài sai sót lại được phân công bắt chính cả V-League lẫn hạng Nhất

17/10/2022 19:04 GMT+7

Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lại có những phân công khó hiểu khi trọng tài sai sót gây bức xúc tại V-League 2022 không những không bị kỷ luật mà còn được ‘thi đấu’ trên 2 mặt trận.

Ở vòng 18 V-League 2022 vào ngày 8.10 vừa qua, trận đấu trên sân Thiên Trường giữa đội Nam ĐịnhBình Định FC do trọng tài Nguyễn Viết Duẩn điều khiển. Phút 54, cầu thủ đội chủ nhà Đinh Viết Tú phạm lỗi thô bạo với hậu vệ Hồ Tấn Tài của đội Bình Định trong vòng cấm (đạp mạnh vào cẳng chân) nhưng do trọng tài Duẩn đứng xa, góc quan sát không tốt nên đã không cho đội khách được hưởng phạt đền.

Trọng tài Viết Duẩn (thứ 3 từ phải sang)

MINH TÚ

Ban tổ chức giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã nhận định, đây là lỗi lớn của trọng tài Duẩn. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là trọng tài Duẩn tuy không được bắt chính vòng 19 V-League 2022 nhưng lại được điều chuyển làm trọng tài chính trận đấu vòng 20 ở giải hạng Nhất giữa đội Quảng Nam và đội Công an Nhân dân vào ngày 15.10 vừa qua. Như vậy thì không thể coi trọng tài Duẩn đã bị xử lý kỷ luật được dù trọng tài này rõ ràng đã sai sót đáng kể ở vòng 18 V-League.

Thêm một “bất ngờ” nữa là theo lịch phân công giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ vòng 20 V-League 2022, trọng tài Duẩn lại được bố trí bắt chính trận đấu nóng giữa đội TP.HCM và đội Hà Nội vào ngày 19.10 trên sân Thống Nhất. Ban Trọng tài quả là có những quyết định cực kỳ khó hiểu.

Các trọng tài khác làm nhiệm vụ tại vòng 20 V-League 2022 như sau: Trọng tài Hoàng Ngọc Hà điều khiển trận giữa Thanh Hóa FC và đội Đà Nẵng vào ngày 18.10. Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu bắt trận SLNA gặp đội Sài Gòn trên sân Vinh ngày 18.10. Trọng tài Trương Hồng Vũ bắt trận Bình Định FC gặp đội Hà Tĩnh trên sân Quy Nhơn cũng vào ngày 18.10. Trọng tài Vũ Nguyên Vũ bắt trận Viettel gặp HAGL trên sân Hàng Đẫy ngày 18.10. Trọng tài Nguyễn Đình Thái điều khiển trận Hải Phòng FC gặp đội Bình Dương trên sân Lạch Tray ngày 19.10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.