Khó thở, tức ngực khi uống nước, nam thanh niên tử vong do bệnh dại

26/02/2024 15:12 GMT+7

Anh Y.L.W.N (28 tuổi, trú xã Ea Yông, H.Krông Pắk, Đắk Lắk) xuất hiện các triệu chứng khó thở, tức ngực khi uống nước, nên người nhà đưa anh đi bệnh viện. Bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh dại lên cơn và tử vong sau đó.

Ngày 26.2, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong vì bệnh dại là một nam thanh niên.

Bệnh nhân tên là Y.L.W.N (28 tuổi, trú xã Ea Yông, H.Krông Pắk, Đắk Lắk). Trước đó, ngày 23.2, anh N. xuất hiện các triệu chứng khó thở, tức ngực khi uống nước, nên người nhà đưa anh đi khám tại Trung tâm Y tế H.Krông Pắk, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Khó thở, tức ngực khi uống nước, nam thanh niên tử vong do bệnh dại- Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, nơi bệnh nhân Y.L.W.N nhập viện điều trị nhưng tử vong do bệnh dại

TRUNG CHUYÊN

Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại lên cơn, sau đó tử vong lúc 22 giờ 30 phút ngày 25.2.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, trước khi nhập viện khoảng 4 tháng, anh N. bị chó nuôi trong nhà cắn vào tay trái và không đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, đây là ca tử vong do bệnh dại thứ 4 trên địa bàn tính từ đầu năm đến nay.

Trước đó, trong tháng 1 và 2, có 3 người ở các huyện Krông Pắk, Krông Búk phát bệnh dại ở nhà, khi đưa đến bệnh viện điều trị thì tử vong. Các trường hợp này đều bị chó cắn trước đó một thời gian nhưng không tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.