Hãng tin ANI dẫn lời các chuyên gia cho biết khoai lang tím giàu chất anthocyanin, một loại sắc tố tạo ra màu tím ở rau củ. Đây cũng là chất có khả năng giảm nguy cơ ung thư, nhưng khả năng chống ung thư của khoai lang tím vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng trước đây. Kết quả kiểm tra trong phòng thí nghiệm cho thấy so với những loại khác, dòng khoai lang tím của Đại học bang Kansas có hàm lượng anthocyanin cao hơn hẳn, cũng như chứa những hợp chất chống lão hóa và chống tình trạng oxy hóa. Khi tiêm một lượng nhỏ anthocyanin chiết xuất từ loại khoai lang trên vào các tế bào ung thư ruột kết, chất này đã chứng tỏ khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.
T.M
Bình luận (0)