Khoảng 2.000 F0 khỏi bệnh tham gia 'ATM F0 chống dịch' chăm sóc người nhiễm Covid-19

27/10/2021 16:39 GMT+7

Sáng 27.10, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Chương trình 'ATM F0 chống dịch'. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thực hiện các chương trình nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng.

"ATM F0 chống dịch" là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình ATM được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai thực hiện như: ATM Gạo, ATM Ô xy, ATM Hiến máu cứu người, ATM Nhân lực tiêm vắc xin, ATM Túi thuốc cứu người, ATM Yêu thương… nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư.

TP.HCM: Số ca dương tính Covid-19 và F0 cách ly tại nhà gia tăng

Chương trình ATM F0 chống dịch được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khởi xướng, hình thành qua những chuyến thăm, tặng quà cho các bệnh viện điều trị F0. Để giảm thiểu những áp lực cho các y bác sĩ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã mời gọi các cựu bệnh nhân Covid-19 tham gia chống dịch nhằm triển khai "ATM F0 chống dịch".

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia chương trình ATM F0 chống dịch được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi họ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân Covid-19 khác. Mỗi tình nguyện viên tham gia được hỗ trợ 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Trong thời gian phát động chương trình, đã có khoảng 2.000 F0 khỏi bệnh đăng ký tham gia chương trình. Trong đó, gần 1.400 F0 nhận bàn giao công việc với 45 bệnh viện, cơ sở y tế, với các nhiệm vụ hậu cần, dọn vệ sinh, dọn phòng, lái xe, chăm sóc bệnh nhân…

Ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam, phát biểu tại chương trình sáng 27.10

Tại buổi lễ, ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam, đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các mạnh thường quân đã quan tâm, ủng hộ kinh phí để triển khai chương trình. Đồng thời, cảm ơn đến các tình nguyện viên F0 đã tích cực tham gia đóng góp vào thành công của chương trình.

“Tất cả chương trình Hội đặt tên là ATM với ý nghĩa: An sinh - Tận tâm - Mau chóng đã giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân trong mùa dịch. Chương trình ATM F0 chống dịch không chỉ là công tác hỗ trợ thu nhập cho các F0, mà còn là cơ hội giúp các F0 khỏi bệnh quay lại tri ân và hỗ trợ chính những người đã từng điều trị, cứu sống mình”, ông Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.