Khóc khi thấy chị gái giữa trưa nắng cởi giày mang cho người xa lạ giữa TP.HCM

29/03/2022 10:05 GMT+7

Giữa trời nắng gắt, chị gái dừng xe, cởi đôi giày đang mang tặng lại cho người đàn ông khuyết tật đang ngồi bán hàng rong bên đường. Hành động đẹp giữa phố phường TP.HCM của chị gái nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng.

Mạng xã hội đang chia sẻ mạnh câu chuyện trên của chị gái này khi người đi đường tình cờ chứng kiến và chụp ảnh lại. Dưới buổi trưa nắng, chị gái không ngại đi chân đất để nhường đôi giày mới của mình cho người xa lạ.

Khoảnh khắc xúc động khi chị gái tỉ mỉ mang giày cho người lạ giữa trưa nắng

Gia Huy

Tôi đã khóc với khoảnh khắc đẹp

Theo xác minh của Thanh Niên, người ghi lại khoảnh khắc trên là anh Phạm Huỳnh Gia Huy (19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Văn Hiến). Huy cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 12 giờ 45 ngày 27.3.2022 trên đường Xa lộ Hà Nội (TP.Thủ Đức, TP.HCM). Theo lời Huy kể, trên đường đi từ Thảo Cầm Viên về nhà ở TP.Thủ Đức, anh đã bắt gặp câu chuyện trên và liền lấy điện thoại chụp lại vì quá xúc động.

“Một chị gái thấy anh bán hàng rong khuyết tật mang trên chân một đôi giày cũ. Chị gái đã dừng xe lại cởi đôi giày mình mang trên chân, cúi xuống mang giày cho anh bán hàng rong... Sau khi người bên đường thấy khoảnh khắc đẹp đẽ ấy, họ đã mua hàng cho anh. Tôi đã chụp được bức ảnh đẹp nhất của ngày hôm nay”, Huy viết trên trang cá nhân.

Chưa đầy 24 giờ, bài đăng của Huy nhận được hơn 11.000 lượt yêu thích cùng hàng ngàn lượt chia sẻ. Câu chuyện ấm tình người một cách giản dị trên cũng được nhiều trang, nhóm chia sẻ lại và tiếp tục được lan tỏa với cơn mưa lời khen dành cho hành động của cô gái trong tấm ảnh.

Theo lời chàng sinh viên, trên đường đi học hằng ngày, Huy cũng thường gặp người khuyết tật hay cụ ông, cụ bà ngồi bán hàng rong dưới nắng gắt và Huy sẽ dừng lại giúp đỡ nếu điều kiện thuận lợi. Nhưng đây là lần đầu tiên Huy chứng kiến một hành động rưng rưng đến như vậy dưới trời nắng nóng ở TP.HCM. Huy tâm sự: “Khi tôi tới chị gái đã mang xong 1 chiếc giày cho anh bán hàng. Một số người xung quanh nhìn thấy vậy đã dừng lại mua đồ của anh bán hàng. Tôi đã khóc, không còn thấy nắng nóng gì nữa và thấy rất ấm lòng vì đã lan tỏa được niềm vui này đến mọi người, đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt”. Hàng trăm bình luận khác gửi lời cảm ơn kèm lời chúc tốt đẹp đến cô gái trong bức ảnh.

Bài đăng trên trang cá nhân của anh Huy nhận được hơn 11.000 lượt yêu thích

Chỉ cần làm nhiều việc giúp người khác

Trong 2 bức ảnh được Phạm Huỳnh Gia Huy chia sẻ lên mạng xã hội, có 3 chiếc xe máy đang dừng chờ đèn đỏ. Và thật tình cờ, 2 trong 3 người đã tìm được đến Facebook chính chủ để lại bình luận về khoảnh khắc này. Chia sẻ với Thanh Niên, anh Nguyễn Thành Trung (25 tuổi, ngụ Đồng Nai - người đội mũ xám dừng cạnh xe anh Huy) cho hay, anh đã rất bất ngờ. Trong khoảnh khắc đấy anh như bị đứng hình.

"Nếu mà bảo rằng mua giày rồi chủ động tặng người khuyết tật thì tôi thấy rồi, còn tặng đôi mình đang mang trên chân giữa trời nắng thì lần đầu tôi chứng kiến. Thật tuyệt vời khi người tốt vẫn còn xung quanh ta. Một hành động truyền cảm hứng", anh bày tỏ.

Anh Thành Trung cũng cho biết, anh đã nghẹn lại nên dù có ý định chụp lại để lưu giữ hành động đẹp nhưng mải nhìn mà "quên béng" mất. Đến khi đèn tín hiệu chuyển xanh, mọi người bắt đầu di chuyển anh mới giật mình. Anh xúc động kể: "Lúc ấy chị gái ngồi giữa nắng mang giày cho anh đó rất là chỉn chu. Mang xong chị đứng lên rồi lại ngồi xuống chỉnh cho tới khi vào chân mới thôi. Tôi rất ấn tượng và may mắn chứng kiến trọn vẹn khoảnh khắc này".

Trong khi đó, chị Kiều Lụa (dừng đèn đỏ trước xe anh Huy) bình luận: “Thật tình cờ, hôm nay cùng thời điểm đó mình cũng có mặt và cảm nhận hết hành động quá đẹp này. Mình và các chị trên đường về thấy cảnh này đã mua hàng cho chú, nhưng các bạn biết không chú không nhận thức được việc mua bán. Khi mình trả tiền chú đưa túi ra bảo mình bỏ vào còn tăm bông muốn thì lấy thoải mái”.

Nick L.D.N - cô gái là nhân vật trong câu chuyện trên cũng lên tiếng cảm ơn mọi người quan tâm việc làm của mình và mong những hành động tốt này nên được làm bằng trái tim, không cần ai chụp lại hoặc đăng lên. "Em chỉ mong sau bài này, mọi người khi thấy ai đi đường hết xăng, hư xe, ăn xin, bán vé số, hay bất cứ ai cần giúp đỡ, đừng đứng tránh nắng hay kệ họ. Giúp đỡ họ và cầu nguyện cho họ", N. viết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.