Nguồn chất chống ô xy hóa. Cà chua là nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa khi chứa một lượng lớn chất lycopene, giúp chống các tế bào ung thư.
Nhiều vitamin và khoáng chất. Cà chua rất giàu vitamin C, một chất chống ô xy hóa tự nhiên. Ngoài ra, cà chua có chứa vitamin A, vitamin K và các khoáng chất như kali và chất sắt. Các khoáng chất đặc biệt quan trọng trong việc duy trì sức khỏe thần kinh và sức khỏe máu. Các vitamin trong cà chua bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị tổn thương ADN.
Giảm nguy cơ bệnh tim. Ăn cà chua thường xuyên có thể giúp giảm chất béo hoặc lượng cholesterol xấu trong máu.
Lycopene giúp bảo vệ tim khỏi những chất béo và nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Cà chua cũng được biết là làm giảm huyết áp cao.
Bảo vệ chống huyết khối. Cà chua có chứa vitamin K, phụ trách việc đông máu và kiểm soát chảy máu. Do đó, vitamin K bảo vệ khỏi huyết khối và giúp duy trì sức khỏe tốt.
Kháng viêm. Hàm lượng dinh dưỡng trong cà chua có thể giúp giảm các chất hoặc các yếu tố gây viêm.
Cải thiện sức khỏe làn da. Với đặc tính chống ô xy hóa và giàu chất dinh dưỡng, ăn cà chua giúp giữ răng, tóc và làn da khỏe mạnh. Lycopene trong cà chua là một thành phần chính của da và của các sản phẩm chống lão hóa.
Duy trì tiêu hóa. Cà chua cũng rất giàu chất xơ và giúp bảo vệ đường ruột. Chất xơ trong cà chua giúp ngừa táo bón và các chất chống ô xy hóa giúp loại bỏ các chất độc hại hình thành trong cơ thể.
Nhất Linh
>> Cà chua tím
>> Gỏi ruốc cà chua
>> Diệt chấy bằng cà chua
Bình luận (0)