Hạt thì là chứa nhiều chất sắt nên đây là thực phẩm không thể thiếu đối với những người bị bệnh thiếu máu cũng như các bà mẹ cho con bú và phụ nữ mang thai, những người có xu hướng cần nhiều chất sắt hơn những người khác.
Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng, hạt thì là có tác dụng trợ giúp tiêu hóa và ngăn ngừa chứng khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy, buồn nôn và ốm nghén. Do có đặc tính kháng khuẩn nên hạt thì là hỗ trợ trong việc chữa bệnh cảm lạnh thông thường rất tốt. Nó còn có tác dụng chống ho, long đàm. Đun sôi một ít hạt thì là với nước và uống loại nước này sẽ giúp ngừa cảm lạnh, giữ hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Hạt thì là còn giúp kích thích bài tiết các enzyme trong tuyến tụy, qua đó đẩy mạnh việc hấp thu các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Hạt thì là cũng giúp tăng sức mạnh của gan để tống các độc tố khỏi cơ thể.
Mai Duyên
Bình luận (0)