Gừng thường được dùng để trị cảm lạnh, ho song ít ai biết rằng gừng cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm đau khớp.
>> Lá gừng hờn dỗi
>> Trổ tài nấu món gà kho gừng bằng lò vi sóng
Tiến sĩ Jaishree Bhattacharjee, một chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, cho biết gừng là một loại thực phẩm bổ dưỡng vì chứa nhiều khoáng chất hữu ích như can xi, phốt pho, chất sắt, magiê, đồng, kẽm…
|
Gừng có thể được dùng để điều trị các rối loạn tiêu hóa và rối loạn hô hấp. Gừng có đặc tính chống đầy hơi, long đờm, theo hãng tin Times News Network dẫn lời chuyên gia Bhattacharjee.
Khi được sử dụng trước bữa ăn, gừng có thể cải thiện sự ngon miệng, kích thích tiêu hóa và tống độc tố khỏi cơ thể. Để chống chứng say xe khi đi tàu xe, bạn có thể ngậm gừng trước khi đi.
Gừng khô có đặc tính kháng viêm, giảm đau có thể được dùng để giảm đau khớp và viêm ở những người bị viêm khớp, theo chuyên gia Bhattacharjee.
Huỳnh Thiềm
Bình luận (0)