Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp kiến quốc

21/06/2018 14:45 GMT+7

Ngày 16.6, Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với Trường đại học Hoa Sen.

Buổi tọa đàm có chủ đề “Khởi nghiệp Kiến quốc” với sự tham gia của Á hậu Thùy Dung, anh Kimble Ngô - CEO & Founder AM Blockchain, Host VietNam Blockchain Week và ca sĩ Trang Pháp.
Lịch sử nhân loại ghi nhận sự xuất hiện và lớn mạnh của nhiều đế chế. Vậy, mật mã sức mạnh của các đế chế vĩ đại ấy là gì? Đây là vấn đề được tiến sĩ Trần Hữu Đức - Giám đốc đào tạo Quỹ hỗ trợ thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp Việt Nam đặt ra tại phần mở đầu chia sẻ về mật mã thành công của các đế chế hùng mạnh nhất lịch sử.
Sức mạnh của một con người không phải do số phận con người ấy đã được định đoạt trước, mà sức mạnh của một con người đến từ Chí Cả, Chí Dẫn Dắt của họ. Chính bởi Khát Vọng và Trí Tuệ mạnh mẽ đó mà Thành Cát Tư Hãn với đế chế Mông Cổ hùng mạnh, Julius Caesar với Đế chế La Mã thịnh vượng… đều bắt đầu từ một bộ lạc lãnh thổ bé nhỏ, nghèo nàn vươn lên trở thành các đế chế hùng mạnh nhất, thống trị cả một vùng đất rộng lớn nhất trên thế giới. Qua đó minh chứng sức mạnh của một dân tộc được tạo ra bởi Ước Mơ, Khát Vọng cháy bỏng của cả dân tộc.
Á hậu Thùy Dung: Muốn khởi nghiệp, hãy dám nghĩ dám làm
Là một người trẻ đầy đam mê và khát vọng, Thùy Dung cũng giống như nhiều bạn trẻ đang đứng trước những ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Có thời điểm, cô cảm thấy hoang mang khi chưa chọn đúng con đường mà cô muốn đi. Thế nhưng, bằng nỗ lực học hỏi kinh nghiệm từ những thất bại để tiếp tục chinh phục ước mơ, Thùy Dung đã trở thành Á hậu và đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế.
“Bên cạnh quyết tâm biến khát vọng thành hành động, xác định năng lực bản thân, điều quan trọng hơn cả là mỗi chúng ta phải dám làm, dám đối diện mọi khó khăn và thất bại. Để có đươc thành công, chúng ta phải dám nghĩ dám làm, dám thách thức với thất bại”, Thùy Dung nói.
CEO Kimble Ngô: Hãy khởi nghiệp nếu có quyết tâm và khát vọng lớn
Sinh ra, lớn lên ở Canada nhưng vì yêu Việt Nam và nhìn thấy những tiềm năng tại quê hương, Kimble Ngô đã từ bỏ công việc quản lý tại một ngân hàng lớn ở Singapore để trở về khởi nghiệp. Anh đã thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau và hiện thành công ở vai trò CEO & Founder AM Blockchain.
Kimble Ngô cho rằng: “Chính khát vọng, ý chí vươn lên, tinh thần sáng tạo, dám thách thức với thất bại của giới trẻ Việt Nam sẽ quyết định thành công và sự thịnh vượng của đất nước. Vì vậy, các bạn trẻ hãy bắt đầu khởi nghiệp nếu có quyết tâm và hoài bão lớn”.
Ca sĩ Trang Pháp: Trang bị thật tốt để khởi nghiệp thành công
Trang Pháp được biết đến là một ca sĩ, nhạc sĩ đầy tài năng và luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Trước khi thành công như hiện nay, ít ai biết ban đầu bố mẹ định hướng cho cô một công việc khác, không cho phép theo đuổi nghệ thuật. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng mỗi khi vượt qua, Trang Pháp thấy mình trưởng thành hơn hẳn.
“Khởi nghiệp tức là bạn sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu, do vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ về cả tinh thần, thể chất lẫn nguồn tài chính. Để khởi nghiệp, bạn không chỉ cần lòng khát khao thành công, mà còn chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước khi chính thức bước vào một chặng đua nhiều thử thách”, ca sĩ Trang Pháp nói.
Bằng những câu chuyện thực tế của các khách mời, chương trình đã giúp sinh viên đam mê khởi nghiệp có cái nhìn rõ hơn về con đường khởi nghiệp. Từ đó, đúc kết những phương pháp hiệu quả gắn liền với công thức thành công mà hành trình đã trao tặng.
 
“Hành trình từ trái tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí - Sáng Tạo - Khởi Nghiệp - Kiến Quốc.
Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.
Hiện nay, Hành trình từ trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường đại học, cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư Viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.
Từ ngày 25.6 - 25.7, Hành trình từ trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt sẽ tiếp tục trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, tổ chức, cộng đồng tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee và trên mọi miền đất nước bằng những chiếc xe đặc biệt nhất.
Thông tin chi tiết về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: https://www.facebook.com/lapchividai
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.