Khởi động chiến dịch trồng 1 tỉ cây xanh cho Việt Nam

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
07/01/2021 18:43 GMT+7

2.500 cây bản địa đã được trồng trong chương trình "Hành trình Việt Nam xanh" hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Trồng 1 tỉ cây xanh cho Việt Nam”.

Ngày 7.1, tại Nghinh Lương Đình (TP.Huế, Thừa Thiên – Huế) Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ phát trộng chiến dịch "Hành trình Việt Nam xanh" hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Trồng 1 tỉ cây xanh cho Việt Nam”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ phát động

ảnh BNL

Ngay sau lễ phát động, hàng ngàn tình nguyện viện đến từ chi nhánh của Bảo Việt Nhân thọ ở 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đến Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (H. Phong Điền), trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên trên 5 ha đất tại đây.
Bà Thân Hiền Anh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: "Với việc trồng 2.500 cây gỗ bản địa đầu tiên tại đây, Bảo Việt Nhân thọ mong muốn chung tay đóng góp, bảo vệ cuộc sống bình an của người dân trước thiên tai lũ lụt; gieo mầm xanh cho cuộc sống – cũng là thực hiện sứ mệnh bảo vệ tương lai Việt".

Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền là khu bảo tồn với những khu rừng có giá trị đa dạng sinh học cao, nằm trong vùng sinh thái Trung Trường Sơn được các nhà khoa học bảo tồn thế giới bình chọn là một trong 200 vùng sinh thái có quan trọng đặc biệt của toàn cầu với nhiều khu hệ động vật, thực vật quý hiếm. Ngoài ra, khu vực này còn có chức năng phòng hộ đầu nguồn cho lực vực sông Mỹ Chánh, Ô Lâu, Sông Bồ...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.