Khởi động chuỗi sự kiện tọa đàm của 'Diễn đàn Sinh viên nội thất Việt Nam'

25/12/2019 08:52 GMT+7

ID.Talk #1 với chủ đề “Một đích đến - Nhiều hành trình”, khởi động chuỗi sự kiện tọa đàm của Diễn đàn Sinh viên nội thất VN đã thu hút hơn 150 người tham dự, đã giải đáp được những thắc mắc về cơ hội trong nghề.

Theo báo cáo về thị trường nội thất Việt Nam được thực hiện bởi EVBN, Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về xuất khẩu nội thất. Chỉ tính riêng các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ nội thất tại nước ta đã có hơn 700 đơn vị, cơ hội nghề nghiệp cho ngành này là vô cùng lớn. Tuy nhiên, ngành đào tạo lĩnh vực nội thất vẫn gần như “vô hình” trong danh sách các ngành học được sinh viên, học sinh lựa chọn hàng đầu.
Tại sự kiện, KTS Lê Trương - Founder của TT-As khẳng định “Người làm mảng sáng tạo trong thiết kế chỉ chiếm 0,5% tổng khối lượng công việc của ngành kiến trúc - nội thất”. Giám đốc Đỗ Văn Chương - Eleganz Furniture chỉ ra một thực tế rằng, rất nhiều người trẻ thiếu tính kỷ luật và sự nghiêm túc trong công việc, khiến cho chất lượng công việc bị suy giảm, chỉ bởi vì họ “quá bay”. Thay vào đó, người tốt nghiệp ngành nội thất có thể tham gia vào nhiều công việc vừa “đúng ngành” mà vẫn phù hợp với khả năng, đam mê của mỗi người như nghiên cứu, thiết kế thi công, hoặc làm kinh doanh với thu nhập rất cao.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.