Khởi động thành phố thông minh phía bắc Hà Nội giữa năm 2022

Mai Hà
Mai Hà
23/03/2022 21:10 GMT+7

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư và các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch, phấn đấu khởi công khu 1 - 2 thành phố thông minh phía bắc Hà Nội trong tháng 6 tới.

Chiều nay 23.3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, đại diện Tập đoàn Sumitomo và Công ty cổ phần Tập đoàn BRG để trao đổi về dự án Thành phố thông minh phía bắc Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio

Hanoi.gov.vn

Bí thư Hà Nội đánh giá cao ý nghĩa của dự án Thành phố thông minh bắc Hà Nội đối với sự phát triển của Hà Nội trong tương lai.

Thời gian qua, Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án, đến nay tiến độ giải phóng mặt bằng cơ bản đáp ứng yêu cầu; công tác điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu hồ Phương Trạch và đô thị Đông Anh cũng đang được UBND thành phố chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ.

Theo ông Dũng, trong quá trình triển khai dự án này, thành phố tiếp tục lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án để phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, triển khai một số hạng mục lớn, chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Nhật Bản vào năm sau.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng giao trách nhiệm cụ thể cho UBND thành phố, các sở, ngành và H.Đông Anh tiếp tục cùng với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch... phấn đấu khởi công khu 1, khu 2 trong tháng 6 tới.

Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio cho biết, việc xây dựng thành phố xanh, thành phố thông minh sẽ là một trong những ưu tiên hợp tác giữa Nhật Bản với Hà Nội. Trong đó, dự án Thành phố thông minh bắc Hà Nội là điểm nhấn trong hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.